ค้นหาฟรี ประกาศฟรี : หอพัก บ้านเช่า บ้านมือสอง คอนโด ที่ดิน ทาวน์เฮ้าส์ รีสอร์ท โรงแรม อพาร์ทเม้นท์ บ้าน บ้านเดี่ยว อาคารพาณิชย์ เฟอร์นิเจอร์ วัสดุก่อสร้าง ส่วนประกอบของบ้าน ของตกแต่งบ้าน ออกแบบ บริการ อุปกรณ์บันเทิง
 

Tips&tricks:เคล็ด(ไม่)ลับหลากหลายรูปแบบเพื่อบ้านของคุณ

:: แนะบริษัทรับสร้างบ้าน ::

แนะบริษัทรับสร้างบ้าน

      ปัจจุบันการใช้บริการจากบริษัทรับสร้างบ้านเพื่อสานฝันของใครหลายๆ คนให้เป็นความจริงมากขึ้น ทั้งสนี้สิ่งที่คนอยากมีบ้านจะต้องคำนึงถึงในการปลูกบ้านของตนเอง นอกจากเรื่องที่ดิน งบประมา.ณแล้ว การเลือกแบบบ้านดูเหมือนจะเป็นสิ่งแรกที่หลายคนให้ความสำคัญ โดยปรกติแล้วคนเรามักจะจินตนาการ ถึงบ้านในแบบของตนเองไว้ แต่เอาเข้าจริงไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไรที่จะอธิบายในสิ่งที่ต้องการออกมาได้

     การออกแบบบ้าน อาจเป็นสิ่งที่สื่อถึงบุคลิกของผู้ที่อยู่อาศัยได้อย่างชัดเจน ดังนั้น ในการเริ่มต้นออกแบบบ้าน จึงจำเป็นที่จะต้องเรียนรู้บุคลิกของเจ้าของบ้าน เพื่อที่จะค้นหาแบบบ้านที่สอดคล้องกับเราได้ดีมากยิ่งขึ้น ในการออกแบบบ้านให้ตรงกับความต้องการนั้น นอกจากการออกแบบของสถาปนิกที่จะต้องมีขั้นตอนในการศึกษา ถึงความต้องการของเจ้าของบ้าน รสนิยมส่วนตัว การใช้งานพื้นที่ต่างๆ ที่สอดคล้องกับพฤติกรรมการใช้ชีวิต ของเจ้าของบ้านแล้วจึงนำไปเป็นข้อมูลในการออกแบบ และขั้นตอนการเตรียม แบบก่อสร้าง ซึ่งต้องใช้เวลาพอสมควร

     การเลือกใช้บริการของบริษัทรับสร้างบ้าน ในการสร้างบ้านบนที่ดินของตนเองนั้นเจ้าของที่อาจเลือก บริการของบริษัทรับเหมาอิสระ หรือบริษัทรับสร้างบ้านก็ได้อย่างไรก็ดีทางสมาคมธุรกิจ รับสร้างบ้านมีข้อเสนอแนะที่ว่า การใช้บริการรับสร้างบ้านควรเป็นมืออาชีพนับว่ามีประโยชน์หลายอย่าง เนื่องจากบริษัทเหล่านี้มีการให้บริการที่หลากหลาย ได้แก่

  1. บริการช่วยออกแบบบ้าน นั่นคือหน้าที่ของสถาปนิกเพื่อที่จะดึงความต้องการของท่านออกมาเป็นแบบบ้าน ที่เหมาะสมกับตัวท่านและครอบครัวมากที่สุด
  2. บริการเลือกวัสดุ ถ้าจะนับจำนวนชนิดของวัสดุก่อสร้างในทุกวันนี้คงนับกันไม่หมดแน่ๆ เพราะวัสดุมีอยู่มากมาย ให้เลือกใช้ และทุกอย่างมีข้อดีข้อเสียแตกต่างกัน ดังนั้น ทีมงานของบริษัทรับสร้างบ้านจะช่วยคุณเลือกวัสดุ ที่เหมาะสมกับรูปแบบสไตล์บ้านของคุณ
  3. บริการติดต่อประสานงานและขออนุญาติราชการ คิดว่าหลายคนคงเคยได้ยินเรื่องการขออนุญาต กับทางราชการว่ามีความวุ่นวายซับซ้อนจนแทบไม่อยากยุ่ง แต่ทางบริษัทรับสร้างบ้านก็มีบริการขออนุญาต โดยมีเจ้าหน้าที่ฝ่ายประสานงานคอยช่วยเหลือ เพียงแต่ท่านเตรียมเอกสารที่จำเป็นรอไว้เพียงเท่านั้น ก็หมดห่วง
  4. บริการควบคุมมาตรฐานและราคาของวัสดุปล่อยให้เป็นหน้าที่ของบริษัทรับสร้างบ้าน ดูแลเรื่องคุณภาพ และราคาวัสดุเพราะว่าวัสดุก่อสร้างในบ้านเรามีมากมาย ตลอดจนคุณภาพและมาตรฐานก็แตกต่างกันออกไป บริษัทรับสร้างบ้านมีฝ่ายจัดซื้อที่ชำนาญ รับรองว่าบ้านของคุณจะก่อสร้างและตกแต่งด้วยวัสดุที่มีมาตรฐาน และราคายุติธรรมแน่นอน
  5. บริการเลือกช่างและผู้รับเหมา ปัญหาผู้รับเหมาและช่างก่อสร้างจะหมดไป ถ้าใช้บริการบริษัทรับสร้างบ้าน เพราะบริษัทรับสร้างบ้านมีการคัดเลือกผู้รับเหมาที่มีความรับผิดชอบ และช่างที่มีความชำนาญอย่างแท้จริง
  6. บริการควบคุมงานก่อสร้าง บริการที่สมบูรณ์แบบนั้นต้องมาจากการก่อสร้างที่ไม่มีข้อผิดพลาด ซึ่งวิศวกรและโฟร์แมนจากบริษัทรับสร้างบ้านจะเป็นผู้ที่คอยสอดส่องดูแลการก่อสร้างให้เป็นไปตามแบบ หากเจอปัญหาผิดพลาดจากสภาพหน้างานก่อสร้างจะสามารถช่วยแก้ไขได้ทันที ให้บ้านคุณเป็นบ้านที่สมบูรณ์แบบ
  7. บริการรับผิดชอบและแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นจากการก่อสร้าง หากการก่อสร้างเกิดความผิดพลาดทำให้งบประมาณบานปลาย บริษัทรับสร้างบ้านมีการรับประกันผลงาน และช่วยแก้ปัญหาที่เกิดขึ้น เพื่อให้บ้านของคุณเสร็จตรงตามกำหนดและอยู่ในงบประมาณที่เหมาะสม

From
: นิตยสาร คู่มือซื้อบ้าน
Tips and Tricks Update ! : เคล็ด ( ไม่ ) ลับหลากหลายรูปแบบ เพื่อบ้านของคุณ

Tips_Tricks ดู Tips & Tricks อื่นๆ