ค้นหาฟรี ประกาศฟรี : หอพัก บ้านเช่า บ้านมือสอง คอนโด ที่ดิน ทาวน์เฮ้าส์ รีสอร์ท โรงแรม อพาร์ทเม้นท์ บ้าน บ้านเดี่ยว อาคารพาณิชย์ เฟอร์นิเจอร์ วัสดุก่อสร้าง ส่วนประกอบของบ้าน ของตกแต่งบ้าน ออกแบบ บริการ อุปกรณ์บันเทิง
 

Tips&tricks:เคล็ด(ไม่)ลับหลากหลายรูปแบบเพื่อบ้านของคุณ

:: แนะนำฮวงจุ้ย เรื่องบ้าน ::

แนะนำฮวงจุ้ย เรื่องบ้าน

     บ้านที่อยู่อาศัยถือเป็นปัจจัยสำคัญสำหรับเราๆ ท่านๆ ทุกคน ใครคนหนึ่งที่คิดจะซื้อบ้าน หรือแม้มีบ้านเป็นของ ตนเองอยู่แล้ว นอกจากเราจะมองกันในด้านประโยชน์ใช้สอยและความสวยงามแล้ว สิ่งที่ทุกคนหวังอยู่ในใจลึกๆ คือ บ้านหลังนี้คงเป็นบ้านที่อยู่อาศัย แล้วจะนำความสำเร็จมาให้แก่ทุกๆคนในครอบครัว และในความเป็นจริงท่านทราบ หรือไม่ว่า บ้านถ้ามีพลังของฮวงจุ้ยที่ดี มันจะมีพลังผลักดันให้เราพบกับความสำเร็จได้นานับประการ เพราะสามสิ่งที่มีพลังผลักดันสูงสุด ฮวงจุ้ยถือเป็นหนึ่งในสามสิ่งนั้น

หนึ่งคือฟ้า สองคือคน สามคือดิน
ฟ้าคือดวงชะตากำหนดที่ไม่มีใครสามารถเลือกได้
คนคือการกระทำของมนุษย์ที่เลือกกระทำดีหรือกระทำชั่ว
และสุดท้ายก็คือดินนี่แหละที่เกี่ยวพันกับธรรมชาติและศาสตร์แห่งฮวงจุ้ย

     ฮวงจุ้ยเป็นศาสตร์ที่สามารถดึงเอาพลังของธรรมชาติที่ดีมาส่งเสริมเรา และทอนพลังธรรมชาติที่ไม่ดีที่ติดลบ ออกไป ถามว่าเจ้าพลังธรรมชาติที่ดีนั้นมันมาจากไหนอยูู่๋ที่ใด? ตอบง่ายๆ คือมันก็มาจากสิ่งแวดล้อมที่เกิดขึ้นตาม ธรรมชาติและมนุษย์สร้างขึ้นนั่นแหละ และที่ใกล้ตัวที่สุดก็หนีไม่พ้นที่ๆ คุณต้องเกี่ยวข้องกับมันบ่อยๆ ซึ่งก็คือบ้านที่อยู่อาศัยที่คุณอยู่นั่นเอง ฉะนั้นถ้าโชคชะตาของคุณเข้มแข็ง ฮวงจุ้ยที่ดีก็จะผลักดันให้ความ พยายามของคุณพบกับความสำเร็จที่สูงสุด แต่ถ้าฮวงจุ้ยไม่ดีก็จะเป็นตัวถ่วง หรือเหนี่ยวรั้งไม่ให้คุณบรรลุเป้าหมายดังที่ต้องการ แต่ถ้าโชคชะตาของคุณปานกลาง ฮวงจุ้ยที่ดีจะทำให้คุณพบช่องทางที่ทำให้คุณเจริญรุ่งเรือง เพราะมันจะทำให้สภาพแวดล้อมที่ดี สนับสนุนพลังที่ดีที่คุณต้องการ ทำให้การตัดสินใจในสิ่งต่างๆของคุณถูกต้อง ในทางกลับกันถ้าฮวงจุ้ยไม่ดี ก็มักจะทำให้คุณตัดสินใจผิดพลาด ซึ่งสิ่งเหล่านี้โดยมากจะส่งผลในด้านการเงิน การงานและความคิดต่างๆ ในแง่ลบ

     แต่ถ้าโชคชะตาของคุณอ่อนแอ ฮวงจุ้ยที่ดีจะช่วยให้คุณใช้วิจารณญาณต่างๆ ที่ถูกต้องและเสริมชะตาที่ไม่ดีนัก ให้มีความสมดุลหรือดีขึ้น ส่วนชะตาที่ไม่ดีและยังต้องอยู่ในสถานที่ๆ ฮวงจุ้ยไม่ดีนั้น มันจะทำให้คุณอยู่ในสภาพ ที่เลวร้ายยิ่งขึ้น อาจจะเจ็บป่วย อุบัติเหตุ ปัญหาชีวิตคู่ เสียเงินเสียทองหรือมีคดีความ ฮวงจุ้ยก็คือลมกับน้ำ เป็นสองสิ่งที่ทั้งมองเห็นและมองไม่เห็น บ้านและสิ่งปลูกสร้างที่ดีตามหลักฮวงจุ้ย จึงไม่ใช่แค่ที่ว่า "หลังพิงเขา หน้ามีน้ำ" แล้วจะต้องดีเสมอไปเท่านั้นหากแต่ต้องประกอบด้วย ชัยภูมิที่ตั้ง ทิศทาง ผังภายใน ธาตุชะตาของแต่ละบุคคล ที่สำคัญคือพลังของดาวเก้ายุคซึ่งถือเป็นสิ่งสำคัญมาก เป็นศาสตร์แห่งฮวงจุ้ยชั้นสูง ที่ต้องอาศัยการคำนวณ ข้าพเจ้าเองก็ยึดหลักนี้ในการประเมินฮวงจุ้ยบ้านและสิ่งปลูกสร้่างต่างๆ ซึ่งก็ได้ผลที่น่าพึงพอใจทุกครั้งไป จึงสามารถรู้ได้ว่าบ้านหลังนี้อยู่แล้วรุ่งเรื่องหรือไม่รุ่งเรืองไปกี่ปี และถ้ามันไม่ดีจะแก้ไขอย่างไร สิ่งเหล่านี้ประกอบเข้าด้วยกันจึงจะบอกได้ว่า บ้านหลังนี้มีฮวงจุ้ยที่ดีที่จะส่งเสริมผู้ที่อยู่อาศัยอย่างแท้จริง


From
: นิตยสาร สมคมธุรกิจสร้างบ้าน ( Home builder association )
Tips and Tricks Update ! : เคล็ด ( ไม่ ) ลับหลากหลายรูปแบบ เพื่อบ้านของคุณ

Tips_Tricks ดู Tips & Tricks อื่นๆ