ค้นหาฟรี ประกาศฟรี : หอพัก บ้านเช่า บ้านมือสอง คอนโด ที่ดิน ทาวน์เฮ้าส์ รีสอร์ท โรงแรม อพาร์ทเม้นท์ บ้าน บ้านเดี่ยว อาคารพาณิชย์ เฟอร์นิเจอร์ วัสดุก่อสร้าง ส่วนประกอบของบ้าน ของตกแต่งบ้าน ออกแบบ บริการ อุปกรณ์บันเทิง
 

Tips&tricks:เคล็ด(ไม่)ลับหลากหลายรูปแบบเพื่อบ้านของคุณ

:: เลือกให้ดีว่าจะมีดาดฟ้าดีหรือไม่ ::

เลือกให้ดีว่าจะมีดาดฟ้าดีหรือไม่

          ในปัจจุบันนี้ บ้านพักอาศัย 2 ชั้น มักจะนิยมให้มีหลังคาของบ้านบางส่วนเป็นดาดฟ้า ซึ่งก็สามารถที่จะใช้ประโยชน์จากพื้นที่ว่างบนดาดฟ้านี้ได้ เช่น วางถังเก็บน้ำ ติดเสาอากาศ ติดจานดาวเทียม เป็นต้น

         ทั้งนี้คุณก็ควรที่จะเลือกจุดที่จะทำดาดฟ้าเทคอนกรีตให้ดี ถ้าเป็นบ้านพักอาศัย 2 ชั้นธรรมดา ก็ไม่ควรที่จะทำดาดฟ้าคอนกรีตหมดทั้งหลัง ควรทำเฉพาะจุด เช่น ห้องน้ำชั้นบน โถงบันได เป็นต้น

         ก็เพราะว่าห้องใต้ดาดฟ้าอย่างห้องน้ำ และโถงบันได เราจะใช้งานน้อยกว่าห้องนอน จึงไม่ต้องกลัวเรื่องความร้อนสะสม อีกทั้งห้องน้ำถ้าถูกความร้อนก็จะดีเหมือนกัน ทำให้ห้องน้ำแห้งไว และช่วยฆ่าเชื้อโรคบางอย่าง เช่น เชื้อรา และแบคทีเรีย แต่ถ้ามีดาดฟ้าเหนือห้องนอน รับรองว่าทั้งดาดฟ้าและผนัง จะอมความร้อนตลอดช่วงกลางวันจรดเย็น และจะคายไอความร้อนออกมาในตอนกลางคืน รับรองว่าร้อนแน่นอน และไหนจะเรื่องของน้ำรั่วซึมที่อาจจะเกิดขึ้นได้อีกต่างหาก


From : หนังสือ 100 เรื่องน่ารู้ คู่บ้านคุณ
Tips and Tricks Update ! : เคล็ด ( ไม่ ) ลับหลากหลายรูปแบบ เพื่อบ้านของคุณ

Tips_Tricks ดู Tips & Tricks อื่นๆ