ค้นหาฟรี ประกาศฟรี : หอพัก บ้านเช่า บ้านมือสอง คอนโด ที่ดิน ทาวน์เฮ้าส์ รีสอร์ท โรงแรม อพาร์ทเม้นท์ บ้าน บ้านเดี่ยว อาคารพาณิชย์ เฟอร์นิเจอร์ วัสดุก่อสร้าง ส่วนประกอบของบ้าน ของตกแต่งบ้าน ออกแบบ บริการ อุปกรณ์บันเทิง
 

Tips&tricks:เคล็ด(ไม่)ลับหลากหลายรูปแบบเพื่อบ้านของคุณ

:: คิดจะใช้ตู้แบบ " Built in " ต้องพิจารณาอะไรบ้าง ? ::

ตู้แบบ " Built in "

          แน่นอนว่าตู้แบบ " Built in " เป็นทางเลือกหนึ่งที่คนนิยมใช้กันมาก นั่นย่อมต้องมีข้อดี แต่ก็มีข้อเสียด้วยเช่นเดียวกัน ลองมาพิจารณาประเด็นเหล่านี้ แล้วคุณจะทราบว่า คุณควรใช้ตู้แบบ " Built in " หรือไม่...

ตู้แบบ " Built in "

1. ตู้แบบ " Built in " สามารถออกแบบได้หลากหลายไม่ตายตัว สามารถติดตั้งได้ทุกส่วนของตัวบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแนวผนังเรียบ,ผนังโค้ง,มุมห้อง,ด้านล่างของผนัง หรือด้านบนของผนัง

2. สวยงาม ทำความสะอาดได้ง่าย เพราะตู้แบบ " Built in " ไม่มีซอกระหว่างตู้กับผนัง หรือตู้กับพื้นห้อง

ตู้แบบ " Built in "

3. การจัดวางตำแหน่งตู้แบบ " Built in " ที่ลงตัวจะช่วยให้ห้องของคุณมีพื้นที่ใช้สอยมากขึ้น

4. ตู้แบบ " Built in " สามารถออกแบบเพื่อเก็บสิ่งของได้หลากหลาย และเหมาะกับจุดประสงค์ที่ใช้ได้มากกว่า ซึ่งคุณจะออกแบบไว้ใช้เก็บหนังสือ,เสื้อผ้า,ของเล่นเด็กๆ,รองเท้า,ของจิปาถะทั่วไป หรือของที่มีไว้โชว์ก็ได้

ตู้แบบ " Built in "

5. หากคุณต้องการติดตั้งไฟฟ้าที่ตู้แบบ " Built in " คุณควรทำการออกแบบตั้งแต่ทีแรก เพราะการติดตั้งไฟฟ้าในภายหลัง จะทำได้ลำบาก และอาจดูไม่สวยงามนัก

6. การทำตู้แบบ " Built in " คุณต้องมั่นใจว่า คุณจะไม่มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบการใช้งานอีกแล้ว เพราะตู้แบบ " Built in " สามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบได้ค่อนข้างยาก

ตู้แบบ " Built in "

7. การทำ " Built in " มักมีผลกระทบต่อบริเวณที่ต้องติดตั้ง เช่น ห้องที่ติด Wall Paper มีบัวเชิงผนังแล้ว หากมีการทำ " Built in " จะทำให้สิ่งเหล่านี้เกิดความเสียหายได้

8. สุดท้าย คือเรื่องของค่าใช้จ่าย ซึ่งมีมากกว่าตู้แบบธรรมดาอย่างแน่นอน และอาจมีค่าซ่อมแซมอื่นๆตามมาอีกได้ ถ้าหากการติดตั้งกระทบกระเทือนต่อส่วนอื่นๆของบ้านคุณ

ตู้แบบ " Built in "  ตู้แบบ " Built in "
ตู้แบบ " Built in "  
TEXT : ยศวีร์ สุขเสน
Tips and Tricks Update ! : เคล็ด ( ไม่ ) ลับหลากหลายรูปแบบ เพื่อบ้านของคุณ

Tips_Tricks ดู Tips & Tricks อื่นๆ