ค้นหาฟรี ประกาศฟรี : หอพัก บ้านเช่า บ้านมือสอง คอนโด ที่ดิน ทาวน์เฮ้าส์ รีสอร์ท โรงแรม อพาร์ทเม้นท์ บ้าน บ้านเดี่ยว อาคารพาณิชย์ เฟอร์นิเจอร์ วัสดุก่อสร้าง ส่วนประกอบของบ้าน ของตกแต่งบ้าน ออกแบบ บริการ อุปกรณ์บันเทิง
 

Tips&tricks:เคล็ด(ไม่)ลับหลากหลายรูปแบบเพื่อบ้านของคุณ

:: ดูแลบ้านให้ดี ป้องกันปลวก ::

ดูแลบ้านให้ดี ป้องกันปลวก
            ปลวก สัตว์ตัวเล็กๆ ที่อาศัยอยู่ใต้ดิน แต่กลับเป็นอันตรายต่อบ้านของเราเป็นอย่างมาก เพราะอาหารของพวกมันก็คือ ไม้ และ กระดาษ โดยที่เมื่อบรรดาปลวกเข้ามาในบ้านเราแล้ว ก็จะอาศัยอยู่ตามที่อับชื้นต่างๆ
เช่น ใต้พื้นที่ติดกับดิน โครงเคร่าไม้ตู้ไม้ เตียงไม้ หรือชั้นหนังสือ วันดีคืนดีเมื่อปลวกเหล่านี้โตเต็มที่ ก็จะเปลี่ยนสภาพเป็นแมลงเม่า ถ้าบินขึ้นมาพร้อมกันและก็ เกิดความวุ่นวายในบ้านอย่างแน่นอน เพราะฉะนั้นถ้าซื้อบ้านใหม่ ต้องมีโครงการที่มีระบบการจัดการป้องกันปลวกให้ดี หรือถ้าจะสร้างเองก็ต้องเทน้ำยากันปลวกราดพื้นที่ถมให้ทั่ว เพื่อป้องกันปลวกที่ขึ้นมาจากโพรงใต้ดิน โครงสร้างไม้ทุกประเภทในบ้านก็ควรที่จะต้องทาน้ำยากันปลวกให้ทั่วถึงทั้งหมด เพราะปลวกจะเจาะเข้าไปกินเนื้อไม้ข้างใน ปลวกจะไม่กินเนื้อไม้ด้านนอกที่ทาสี เราก็จะไม่รู้ว่าตอนนี้โครงสร้างไม้ของเรากลวงแล้ว ซึ่งถือว่าเป็นอันตรายเป็นอย่างมาก และถ้าพบรัง หรือทางเดินของปลวก ลองใช้สเปรย์กำจัดปลวก หรือน้ำยากันปลวก ฉีด หรือ เทราดลงไป ถ้าจะให้ดีก็ควรจะขุดดินช่วงนั้นลงไปอีก ซึ่งอาจจะเจอรังปลวกเลยก็ได้ ก็ต้องการทำลายล่ะครับ ยังไงก็ต้องเก็บรักษาบ้านไว้ก่อน ถ้ามันหนักหนามากก็ต้องเรียกช่างกำจัดปลวกมาจัดการให้หมดสิ้นครับ
From : หนังสือ 100 เรื่องน่ารู้ คู่บ้านคุณ
Tips and Tricks Update ! : เคล็ด ( ไม่ ) ลับหลากหลายรูปแบบ เพื่อบ้านของคุณ

Tips_Tricks ดู Tips & Tricks อื่นๆ