ค้นหาฟรี ประกาศฟรี : หอพัก บ้านเช่า บ้านมือสอง คอนโด ที่ดิน ทาวน์เฮ้าส์ รีสอร์ท โรงแรม อพาร์ทเม้นท์ บ้าน บ้านเดี่ยว อาคารพาณิชย์ เฟอร์นิเจอร์ วัสดุก่อสร้าง ส่วนประกอบของบ้าน ของตกแต่งบ้าน ออกแบบ บริการ อุปกรณ์บันเทิง
 

Tips&tricks:เคล็ด(ไม่)ลับหลากหลายรูปแบบเพื่อบ้านของคุณ

:: เมื่อกระเบื้องบุผนังแตก จะสามารถเปลี่ยนเองได้หรือไม่ ::

เมื่อกระเบื้องบุผนังแตก จะสามารถเปลี่ยนเองได้หรือไม่

        เมื่อกระเบื้องบุผนังแตก จะสามารถเปลี่ยนเองได้หรือไม่...คำตอบก็คือ "ได้" ไม่ว่าจะเป็นกระเบื้องผนัง กระเบื้องพื้น หรือจะเป็นกลาสบล็อคก็ตาม หากเกิดรอยร้าว หรือแตกแล้ว ก็ควรที่จะต้องทำการเปลี่ยนโดยเร็ว มิฉะนั้นแล้วความชื้นอาจจะแทรกตัวเข้าไปในช่องว่างนั้นได้ ซึ่งมีวิธีแก้ไขง่ายๆ ดังนี้

 • เตรียมวัสดุอุปกรณ์ :
  - กระเบื้องแผ่นใหม่
  - ปูนสำเร็จรูป
  - เหล็กสกัด (ตะปูคอนกรีตก็ได้) ,ค้อน
  - ปูนยาแนว,ฟองน้ำ


 • เลาะกระเบื้องแผ่นเก่า : ค่อยๆใช้เหล็กกับค้อน กะเทาะตรงร่องที่แตกร้าว เลาะไปเรื่อยๆจนถึงขอบกระเบื้อง ทั้งนี้ถ้าคุณใช้เหล็กสกัดที่ใหญ่ไป อาจจะใช้ตะปูคอนกรีต เป็นตัวตอกเลาะกระเบื้องก็ได้


 • สกัดผนัง : ใช้เหล็กสกัดกะเทาะผนังที่เอากระเบื้องออกไปแล้ว ให้เป็นรูทั่วทั้งแผ่นพอสมควร แล้วทำความสะอาดจากเศษปูนให้หมด


 • ติดกระเบื้อง : ผสมปูนสำเร็จรูปกับน้ำสะอาดให้เหนียวลื่นพอสมควร แล้วเอามาโปะที่ด้านหลังกระเบื้องให้เป็นก้อน กะว่าให้ปูนทั่วถึงทั้งแผ่นในตอนที่เราแปะกับผนัง จากนั้นพรมน้ำลงบริเวณที่สกัด เอากระเบื้องที่โปะปูนแล้วกดเข้าไปตรงๆ ใช้ด้ามค้อนค่อยๆเคาะกระเบื้องแต่ละด้าน ให้แนบเป็นระนาบเดียวกับแผ่นอื่นๆ แล้วปาดเศษปูนส่วนเกินออกจากร่องขอบกระเบื้อง


 • ยาแนว : ผสมปูนขาวยาแนวกับน้ำสะอาดให้เหนียวข้นพอควร แล้วใช้นิ้วป้ายกดลงไปในร่องกระเบื้องทั้ง 4 ด้าน เมื่อปูนขาวแห้งพอควรแล้ว ใช้ฟองน้ำชุบน้ำบิดให้แห้ง เช็ดถูคราบปูนส่วนเกินให้หมด เป็นอันเรียบร้อยFrom : หนังสือ 100 เรื่องน่ารู้ คู่บ้านคุณ
Tips and Tricks Update ! : เคล็ด ( ไม่ ) ลับหลากหลายรูปแบบ เพื่อบ้านของคุณ

Tips_Tricks ดู Tips & Tricks อื่นๆ