ค้นหาฟรี ประกาศฟรี : หอพัก บ้านเช่า บ้านมือสอง คอนโด ที่ดิน ทาวน์เฮ้าส์ รีสอร์ท โรงแรม อพาร์ทเม้นท์ บ้าน บ้านเดี่ยว อาคารพาณิชย์ เฟอร์นิเจอร์ วัสดุก่อสร้าง ส่วนประกอบของบ้าน ของตกแต่งบ้าน ออกแบบ บริการ อุปกรณ์บันเทิง
 

Tips&tricks:เคล็ด(ไม่)ลับหลากหลายรูปแบบเพื่อบ้านของคุณ

:: ( ตอนที่ 1 ) เมื่อจะซื้อเฟอร์นิเจอร์ใช้ภายนอกตัวบ้านควรพิจารณาอะไรบ้าง ::

เมื่อจะซื้อเฟอร์นิเจอร์ใช้ภายนอกตัวบ้านควรพิจารณาอะไรบ้าง

        พื้นที่เพื่อความบันเทิง เพื่อผ่อนคลาย หรือเพื่อการต้อนรับแขก เป็นสิ่งที่มีให้เห็นอยู่เป็นประจำสำหรับผู้ที่มีบ้านและที่ดินเป็นของตัวเอง
เฟอร์นิเจอร์นอกบ้าน คือเฟอร์นิเจอร์ชิ้นแรกๆที่มักจะมองเห็นก่อน และมองเห็นได้ง่ายกว่าชิ้นอื่นๆ ดังนั้นเฟอร์นิเจอร์นอกบ้านของคุณจึงควรเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ดูดี และก่อนที่จะเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์เหล่านั้น คุณลองมาพิจารณาปัจจัยต่างๆ ดังนี้

  • ราคา : งบประมาณจะเป็นปัจจัยเบื้องต้นที่จะเป็นตัวชี้ว่า มีเฟอร์นิเจอร์ประเภทใด จำนวนเท่าไหร่ ที่คุณสามารถจับจองเป็นเจ้าของได้


  • คุณภาพ : ในเวลาที่คุณกำลังเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ อาจมีบางชิ้นที่ถูกใจแถมยังราคาถูก แต่อาจจะดูไม่แข็งแรงมากนัก การที่คุณยอมจ่ายแพงอีกเล็กน้อย เพื่อให้ได้ชิ้นที่มีความแข็งแรงมากกว่าถือว่าเป็นการจ่ายเงินที่คุ้มค่า


  • การดูแลรักษา : เฟอร์นิเจอร์บางชิ้นเมื่อเกิดการชำรุดอาจจะยากต่อการซ่อมแซม หรือบางชิ้นเมื่อสกปรกอาจทำความสะอาดยาก ซึ่งสิ่งที่กล่าวมานี้ คุณไม่ควรลืมพิจารณาและนำมาปรับใช้กับเฟอร์นิเจอร์ที่คุณต้องการ


  • ขนาดและการจัดวาง : ยิ่งเฟอร์นิเจอร์ที่มีขนาดใหญ่เท่าไหร่ ก็ยิ่งจัดวางได้ยากยิ่งขึ้น ดังนั้นก่อนที่คุณจะซื้อจึงควรพิจารณาถึงการจัดวางในตำแหน่งที่สมเหตุสมผล และขนย้ายไม่ลำบากมากนักเมื่อต้องการเปลี่ยนตำแหน่งการจัดวาง


คราวหน้าเรามาดูชนิดของเฟอร์นิเจอร์ภายนอกบ้านกันนะครับ...

TEXT : ยศวีร์ สุขเสน
Tips and Tricks Update ! : เคล็ด ( ไม่ ) ลับหลากหลายรูปแบบ เพื่อบ้านของคุณ

Tips_Tricks ดู Tips & Tricks อื่นๆ