ค้นหาฟรี ประกาศฟรี : หอพัก บ้านเช่า บ้านมือสอง คอนโด ที่ดิน ทาวน์เฮ้าส์ รีสอร์ท โรงแรม อพาร์ทเม้นท์ บ้าน บ้านเดี่ยว อาคารพาณิชย์ เฟอร์นิเจอร์ วัสดุก่อสร้าง ส่วนประกอบของบ้าน ของตกแต่งบ้าน ออกแบบ บริการ อุปกรณ์บันเทิง
 

Tips&tricks:เคล็ด(ไม่)ลับหลากหลายรูปแบบเพื่อบ้านของคุณ

:: ( ตอนที่ 4 ) รั้วแบบไหนที่เหมาะกับคุณ ::

รั้วแบบไหนที่เหมาะกับคุณ

ศิลาแลง

  • เป็นหินธรรมชาติ ที่สามารถนำมาก่อแทนอิฐบล็อคได้ ข้อดีคือ ติดตั้งได้รวดเร็ว เพียงแค่ทำการก่ออย่างเดียวโดยไม่ต้องฉาบ สามารถอยู่ได้นานโดยที่ดูแล้วไม่เก่าลง ตัดปัญหาเรื่องรอยร้าวของปูนฉาบ กันเสียงได้ดี แต่ข้อเสียคือ มีราคาแพง

แบบผสมผสาน

  • เป็นแบบที่นิยมกันมากที่สุด เพราะวัสดุแต่ละชนิดย่อมมีทั้งข้อดีและข้อเสีย การนำมาผสมผสานกันจึงเป็นการนำข้อดีของแต่ละแบบมาใช้นั่นเอง เช่น บ้านคุณอาจจะมีรั้วทึบบริเวณด้านหลังและด้านข้างโดยใช้อิฐบล็อค แต่บริเวณหน้าบ้านอาจจะทำเป็นรั้วโปร่งโดยด้านบนอาจทำด้วยเหล็กและด้านล่างเป็นโครงสร้างคสล. หรือคุณอาจจะใช้รั้วลวดหนามผสมแนวไม้พุ่มและไม้เลื่อย เพื่อเพิ่มความเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น ในขณะเดียวกันก็สามารถป้องกันคนและสัตว์ผ่านเข้า-ออกได้ด้วย

การตกแต่ง

  • บางครั้งคุณอาจต้องการใช้งานบริเวณบ้านแต่ละส่วน ในลักษณะที่แตกต่างกัน คุณสามารถใช้การตกแต่งเข้ามาช่วยได้ เช่น รั้วที่ใกล้บริเวณครัวเพื่อการทำความสะอาดได้ง่าย คุณสามารถนำกระเบื้องมาปูได้ หรือบริเวณสวนคุณสามารถนำแผ่นหินทรายมาประดับตกแต่งได้ เพื่อเพิ่มความเป็นธรรมชาติ และการทาสีรั้วด้วยลูกกลิ้งลวดลายแปลกๆก็ช่วยให้รั้วคุณดูโดดเด่นได้

        ทั้งนี้หากคุณต้องการใช้การตกแต่งหลายรูปแบบในรั้วเดียวกัน คุณจะต้องไม่ลืมออกแบบให้เป็นสัดส่วนอย่างลงตัวด้วยนะครับ

TEXT : ยศวีร์ สุขเสน
Tips and Tricks Update ! : เคล็ด ( ไม่ ) ลับหลากหลายรูปแบบ เพื่อบ้านของคุณ

Tips_Tricks ดู Tips & Tricks อื่นๆ