ค้นหาฟรี ประกาศฟรี : หอพัก บ้านเช่า บ้านมือสอง คอนโด ที่ดิน ทาวน์เฮ้าส์ รีสอร์ท โรงแรม อพาร์ทเม้นท์ บ้าน บ้านเดี่ยว อาคารพาณิชย์ เฟอร์นิเจอร์ วัสดุก่อสร้าง ส่วนประกอบของบ้าน ของตกแต่งบ้าน ออกแบบ บริการ อุปกรณ์บันเทิง
 

Tips&tricks:เคล็ด(ไม่)ลับหลากหลายรูปแบบเพื่อบ้านของคุณ

:: ( ตอนที่ 2 ) ถ้าคุณมีพื้นที่ว่างๆในบริเวณบ้านแล้ว ควรจะทำอย่างไรดี ::

ถ้าคุณมีพื้นที่ว่างๆในบริเวณบ้านแล้วควรจะทำอย่างไรดี

มาดูกันต่อ...จากตอนที่แล้วนะครับ

3. แผ่นบล็อคปูพื้นสำเร็จรูป : มีหลายแบบ หลายราคา สามารถออกแบบได้หลากหลาย การปูก็ง่ายเพียงมีทรายบดอัดรองรับเท่านั้น จะเคลื่อนย้าย ปรับเปลี่ยน หรือจะรื้อถอนในภายหลัง ก็สามารถทำได้ง่าย และหากคุณต้องการความแข็งแรงที่มากขึ้น เช่น เป็นทางสำหรับรถวิ่งผ่าน คุณควรทำการเทคอนกรีตเสริมเหล็กรองรับด้านใต้อีกชั้นหนึ่ง

4. เฉลียงไม้ : อีกหนึ่งวิธีในการตกแต่งบริเวณรอบบ้านให้สวย สามารถติดตั้งได้ง่ายใช้เวลาไม่นาน แต่ระยะเวลาการใช้งานจะน้อยกว่าแบบอื่นๆ แต่ทั้งนี้คุณสามารถทำให้เฉลียงมีระยะเวลาการใช้งานมากขึ้นได้ โดยการใช้ไม้เนื้อแข็งที่อบอย่างดี ทาน้ำยาเคลือบไม้อย่างทั่วถึง และควรหลีกเลี่ยงการติดตั้งเฉลียงไม้ในบริเวณที่ชื้นแฉะ

5. สระน้ำ ลานน้ำพุหรือน้ำตก : เป็นการเพิ่มความสดชื่นให้กับบ้านคุณได้เป็นอย่างดี ค่าใช้จ่ายขึ้นอยู่กับรูปแบบและขนาด

6. สิ่งก่อสร้างอื่นๆ : เช่น ทำห้องเก็บของ ห้องนั่งเล่น ห้องพักรับรองแขก เป็นการเพิ่มพื้นที่ใช้สอยในบ้านคุณให้มากขึ้นด้วย

7. ของตกแต่งต่างๆ : เช่น ชิงช้า ซุ้มเก้าอี้ไม้ ชุดโต๊ะเก้าอี้รับแขก ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะทำให้บริเวณบ้านคุณดูสวยขึ้น และยังใช้ประโยชน์จากของตกแต่งเหล่านี้ได้ด้วยครับ

       สุดท้ายนี้ก่อนที่คุณจะตัดสินใจ คุณควรจะพิจารณาในเรื่องของเวลาในการดูแล ค่าใช้จ่ายที่อาจจะเกิดขึ้นทั้งในระยะเริ่มต้น และระยะยาว รวมทั้งกิจกรรมของคุณและคนในครอบครัวด้วยครับ

TEXT : ยศวีร์ สุขเสน
Tips and Tricks Update ! : เคล็ด ( ไม่ ) ลับหลากหลายรูปแบบ เพื่อบ้านของคุณ

Tips_Tricks ดู Tips & Tricks อื่นๆ