ค้นหาฟรี ประกาศฟรี : หอพัก บ้านเช่า บ้านมือสอง คอนโด ที่ดิน ทาวน์เฮ้าส์ รีสอร์ท โรงแรม อพาร์ทเม้นท์ บ้าน บ้านเดี่ยว อาคารพาณิชย์ เฟอร์นิเจอร์ วัสดุก่อสร้าง ส่วนประกอบของบ้าน ของตกแต่งบ้าน ออกแบบ บริการ อุปกรณ์บันเทิง
 

Tips&tricks:เคล็ด(ไม่)ลับหลากหลายรูปแบบเพื่อบ้านของคุณ

:: หลักในการออกแบบสวนเบื้องต้น ::

หลักในการออกแบบสวนเบื้องต้น

1. สิ่งมีชีวิตและสิ่งไม่มีชีวิต
         - ในการจัดสวน คุณต้องพิจารณาส่วนประกอบของสิ่งที่มีชีวิตและสิ่งไม่มีชีวิตแล้วนำมาจัดรวมกันให้ลงตัว สิ่งมีชีวิตในที่นี้ได้แก่ ต้นไม้ ดอกไม้ พันธุ์พืช รวมไปถึงสัตว์เลี้ยงต่างๆด้วย ส่วนสิ่งไม่มีชีวิตได้แก่ หินกรวดแม่น้ำ หินภูเขา หินทราย แผ่นทางเดิน เครื้องปั้นดินเผา และรูปปั้นต่างๆ เป็นต้น

2. ไม่ควรตามกระแสแฟชั่นมากจนเกินไป
        - การเลือกตกแต่งสวนตามกระแสแฟชั่น จะทำให้คุณจัดสวนใหม่นับครั้งไม่ถ้วน เนื่องจากกระแสแฟชั่นจะเปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆ ดังนั้นคุณควรเลือกตกแต่งสวน โดยเน้นการใช้งาน และดูความสวยงามในระยะยาวเป็นหลัก

3. ดูแลสวนราวกับว่าเป็นห้องๆหนึ่งในบ้านคุณ
         - สวนคือส่วนหนึ่งของบ้าน ที่มีอิทธิพลต่อชีวิตความเป็นอยู่ของผู้อยู่อาศัย เนื่องจากเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย สบาย และรู้สึกสนุกสนาน ดังนั้นคุณควรดูแลสวนราวกับว่า เป็นห้องๆหนึ่งในบ้านคุณ

4. ออกแบบสวนให้ดูสวยงามและใช้งานได้ตลอดทั้งปี
        - สวนที่มีสระน้ำมักจะมีปัญหาในเรื่องของน้ำแห้งในฤดูแล้ง สวนบางแห่งสวยงามบางฤดูเท่านั้น เพราะปลูกพืชที่ให้ผลผลิตที่สวยงามในบางฤดู ซึ่งสิ่งเหล่านี้ไม่ควรจะเกิดขึ้น ถ้าคุณต้องการให้สวนของคุณสวยงามและใช้งานได้ตลอดทั้งปี

5. ออกแบบพื้นที่สวนให้ใช้สอยได้หลากหลาย
        - การจัดสวนให้มีพื้นที่สนามหญ้าโล่งๆบ้าง ถือว่าเป็นสิ่งที่ดี เพราะสนามหญ้าโล่งๆสามารถนำมาดัดแปลงใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย เช่น เป็นสถานที่ออกกำลังกาย เดินเล่น จัดงานเลี้ยง เป็นต้น

6. ออกแบบสวนให้ง่าย
         - สวนที่ดีควรจะต้องออกแบบให้ง่าย สะดวกแก่การเปลี่ยนแปลง ใช้งานง่าย รวมไปถึงง่ายแก่การดูแลด้วย

TEXT : ยศวีร์ สุขเสน
Tips and Tricks Update ! : เคล็ด ( ไม่ ) ลับหลากหลายรูปแบบ เพื่อบ้านของคุณ

Tips_Tricks ดู Tips & Tricks อื่นๆ