ค้นหาฟรี ประกาศฟรี : หอพัก บ้านเช่า บ้านมือสอง คอนโด ที่ดิน ทาวน์เฮ้าส์ รีสอร์ท โรงแรม อพาร์ทเม้นท์ บ้าน บ้านเดี่ยว อาคารพาณิชย์ เฟอร์นิเจอร์ วัสดุก่อสร้าง ส่วนประกอบของบ้าน ของตกแต่งบ้าน ออกแบบ บริการ อุปกรณ์บันเทิง
 

Tips&tricks:เคล็ด(ไม่)ลับหลากหลายรูปแบบเพื่อบ้านของคุณ

:: 5 เทคนิค ในการทำห้องคุณให้ดูกว้างขึ้น ::

5 เทคนิค ในการทำห้องคุณให้ดูกว้างขึ้น
 1. สีที่ใช้ ควรเลือกใช้สีโทนอ่อน ซึ่งจะทำให้ได้ความรู้สึกที่โปร่งโล่งสบาย มากกว่าสีทึบ คุณสามารถลดความจำเจของสีอ่อนได้โดยการแต่งขอบต่างๆด้วยสีเข้ม


 2. เฟอร์นิเจอร์ คือสิ่งที่มีผลกระทบต่อความกว้างของห้องอย่างชัดเจน การเลือกและการจัดวางเฟอร์นิเจอร์จึงเป็นสิ่งที่สำคัญ

  • ใช้เฟอร์นิเจอร์ที่เอนกประสงค์ และไม่เปลืองพื้นที่ เช่น โต๊ะแบบพับได้ ตู้ทรงเตี้ยที่ใช้เก็บของและยังสามารถประยุกต์มาเป็นโต๊ะได้ หรือโซฟาที่สามารถปรับเอนนอนได้ เป็นต้น


  • จัดเฟอร์นิเจอร์ที่มีขนาดใหญ่ให้ชิดกับกำแพงห้อง จะช่วยให้มีพื้นที่ว่างตรงกลาง


  • การจัดวางเฟอร์นิเจอร์ต้องไม่ขวางทางเดิน คุณต้องสามารถเดินเข้าออก และใช้ส่วนต่างๆภายในห้องได้อย่างสะดวก


  • การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีสีเดียวกันกับสีผนัง จะทำให้เฟอร์นิเจอร์ดูกลืนไปกับผนังราวกับว่าถูกพรางตัวไว้


  • จัดวางเฟอร์นิเจอร์ไว้ตรงมุมห้อง ระยะแทยงมุมมีความยาวมากกว่าความกว้างของห้อง การวางเฟอร์นิเจอร์ไว้ที่มุมห้อง ทำให้ความกว้างของห้องไม่ถูกบีบด้วยเฟอร์นิเจอร์


  • เฟอร์นิเจอร์ที่สูงมากๆ จะทำให้คุณรู้สึกว่าเพดานเตี้ยกว่าความเป็นจริง คุณควรใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ไม่สูงมากนัก ควรมีพื้นที่ระหว่างเฟอร์นิเจอร์และเพดานพอสมควร


  • การเลือกใช้เก้าอี้แบบไม่มีที่พักแขน โซฟาขาไม่ทึบ โต๊ะแก้ว สิ่งเหล่านี้คุณสามารถมองทะลุไปได้ ช่วยให้คุณรู้สึกว้า ห้องคุณยังดูว่าง ทั้งๆที่มีเฟอร์นิเจอร์ตั้งอยู่


 3. แสง คือกุญแจสำคัญอีกอย่างที่ช่วยให้ห้องดูกว้างขึ้น แสงธรรมชาติคือแสงที่ดีที่สุด ที่จะช่วยปลดปล่อยคุณออกจากความรู้สึกอึดอัดได้ แต่ถ้าหากแสงจากธรรมชาติมีไม่เพียงพอ คุณสามารถใช้แสงจากหลอดฟลูออเรสเซนท์ช่วยได้


 4. ลดความสับสนวุ่นวาย สิ่งของเล็กๆน้อยๆ หลายๆอย่างที่กระจัดกระจาย ให้ความรู้สึกที่ยุ่งเหยิงสับสน การเก็บของเล็กๆน้อยๆไว้ในตู้เก็บของ ทิ้งสิ่งของเล็กๆน้อยๆบางอย่างที่ไม่ได้ใช้แล้ว รวมถึงภาพฝาผนังต่างๆ ซึ่งไม่ควรมีให้มากนัก ล้วนแล้วแต่ให้ห้องดูผ่อนคลายน่าอยู่มากขึ้น


 5. กระจก นอกจากจะทำให้ผนังดูราวกับว่าทะลุต่อไปยังอีกห้องหนึ่งแล้ว ยังช่วยเพิ่มความส่องสว่างจากแสงแดดที่มากระทบกระจก ทำให้บริเวณนั้นมีความสว่างมากกว่าปกติ ทั้งเวลากลางวันและกลางคืน กระจกจะใช้ได้ผลดีมากที่สุด ถ้าคุณติดตั้งใกล้ๆกับประตู หน้าต่าง

5 เทคนิค ในการทำห้องคุณให้ดูกว้างขึ้น   5 เทคนิค ในการทำห้องคุณให้ดูกว้างขึ้น
TEXT : ยศวีร์ สุขเสน
Tips and Tricks Update ! : เคล็ด ( ไม่ ) ลับหลากหลายรูปแบบ เพื่อบ้านของคุณ

Tips_Tricks ดู Tips & Tricks อื่นๆ