ค้นหาฟรี ประกาศฟรี : หอพัก บ้านเช่า บ้านมือสอง คอนโด ที่ดิน ทาวน์เฮ้าส์ รีสอร์ท โรงแรม อพาร์ทเม้นท์ บ้าน บ้านเดี่ยว อาคารพาณิชย์ เฟอร์นิเจอร์ วัสดุก่อสร้าง ส่วนประกอบของบ้าน ของตกแต่งบ้าน ออกแบบ บริการ อุปกรณ์บันเทิง
 

IdeaOK:ไอเดียดีๆในการออกแบบและตกแต่งบ้านของคุณ อัพเดททุกวันศุกร์

:: ทำพื้นถนนในบ้านของคุณให้สวยได้ด้วยบล็อค :: ท่านที่กำลังหาวิธีในการตกแต่งบ้านของคุณให้ดูสวยขึ้น อาจจะกำลังมองข้ามการตกแต่งพื้นถนน ซึ่งไม่ใช่วิธีที่ยากจนเกินไป และไม่ได้ใช้ต้นทุนอะไรมากนัก เราลองมาดูกันว่า จะสามารถใช้บล็อคมาทำให้ถนนในบ้าน ดูสวยขึ้นได้อย่างไรบ้าง
การปูแบบวงกลมแผ่กระจายออกมาเหมาะกับพื้นถนนที่กว้าง 1. การปูแบบวงกลมแผ่กระจาย เป็นการปูที่ถือได้ว่ายากที่สุดแบบหนึ่ง ซึ่งต้องใช้ความปราณีต เป็นอย่างมาก จะดูสวยงามและเหมาะสมกับพื้นที่ที่เป็นบริเวณกว้าง
ปูแบบลายก้างปลา ให้ความรู้สึกกลมกลืนกับอิฐของตัวบ้าน 2. การปูแบบนี้จะนิยมทำอยู่ 2 แบบคือ ปูโดยให้บล็อคทำมุมกับแนวบ้าน 90 องศา หรือ 45 องศา
การปูในรูปแบบนี้จะพบบ่อยในสวนสไตล์ยุโรปดั้งเดิม 3. ใน 1 ช่องจะใช้บล็อค 2 ก้อน ปูสลับแนวผสมผสานกันระหว่างบล็อคสีอ่อน และบล็อคสีเข้ม
แผ่นบล็อคขนาดใหญ่คั่นระหว่างแผ่นด้วยหินกรวด ตกแต่งด้วยหญ้าและไม้พุ่มสีเขียว 4. การปูแบบนี้นิยมใช้กับลานเอนกประสงค์ หรือลานกิจกรรมกลางแจ้งต่างๆ เพิ่มความลงตัวด้วยการเติมหินกรวด ต้นหญ้า ไม้พุ่ม และของประดับลงไป
เป็นการปูแบบที่นิยมกันมากที่สุด เพราะปูง่ายและสวยงาม
			5. เป็นการปูแบบที่ง่ายที่สุด ในพื้นถนนปูบล็อคด้วยรูปแบบเดียวกับการก่ออิฐ ส่วนของถนนหยุดด้วยอิฐบล็อคที่วางขวางอีกแนว
สามารถนำรูปแบบต่างๆมาผสมผสานกันได้ ซึ่งให้ความรู้สึกที่สวยงามและไม่จำเจ 6. การปูผสมผสานที่ลงตัวจะทำให้พื้นถนนดูโดดเด่นขึ้นมาทันที
ตัวอย่างการปูในรูปแบบต่างๆ
			7. ตัวอย่างการปูบล็อคในรูปแบบต่างๆ
TEXT : ยศวีร์ สุขเสน
PHOTO : Austral


Idea OK ดู Idea OK อื่นๆ