ค้นหาฟรี ประกาศฟรี : หอพัก บ้านเช่า บ้านมือสอง คอนโด ที่ดิน ทาวน์เฮ้าส์ รีสอร์ท โรงแรม อพาร์ทเม้นท์ บ้าน บ้านเดี่ยว อาคารพาณิชย์ เฟอร์นิเจอร์ วัสดุก่อสร้าง ส่วนประกอบของบ้าน ของตกแต่งบ้าน ออกแบบ บริการ อุปกรณ์บันเทิง
 
หน้าหลัก

บ้าน สวย หลากสไตล์  Beauty Home
:: เสน่ห์เฉดสีเขียวและแดง ::

เสน่ห์แห่งคู่สีต่างเฉดเขียวและแดง ซึ่งดูลงตัวมากในบ้านหลังนี้

          การจับคู่สีสำหรับงานตกแต่งเป็นสิ่งสำคัญมาก เนื่องจากสีและรูปทรงของบ้านเป็นสิ่งแรกที่ดึงดูดสายตาและความรู้สึก สีสันที่มีอยู่มากมายกว่าพันเฉดสี คงจะมีสักสีที่ตรงใจผู้เป็นเจ้าของบ้าน ทฤษฎีสีสวยอย่างสมดุลผสมผสานระหว่างสีอ่อนเข้มปานกลางและเข้ม ในโทนสีเดียวกันแต่ต่างเฉดสี เป็นโทนสีมาตรฐานที่ดูดีมีรสนิยม และมีผู้นิยมที่สุดหากแต่ก็ยังมีเจ้าของบ้านผู้กล้าหาญ ที่จับเอาคู่สีต่างมาใช้ในงานตกแต่ง เช่นเดียวกับบ้านของคุนแอนดริว นาธาน หลังนี้ที่คุณกอบศักดิ์ เทียนศิริยกานนนท์ เจ้าของบ้านคนเดิมใช้คู่สีแดง-เขียว ทำให้บ้านหลังนี้เป็นบ้านสวยงาม และโดดเด่นหลังหนึ่งทีเดียว

ริมระเบียงบ้านก่อเป็นบ่อน้ำขนาดใหญ่

          พื้นที่กว่า 4 ไร่ซึ่งอยู่ริมสุดติดธารน้ำตกแม่สา ด้านหน้าจัดสวนสไตล์โรมัน
มีน้ำพุปูนปั้นรูปเทพเจ้าแห่งสายน้ำงามสง่าอยู่กลางพรมหญ้า เขียวขจี ไม้ใหญ่ยืนต้นซึ่งเป็นไม้หายาก ปลูกกระจายอยู่ตามริมขอบของพื้นที่ประปรายดูโปร่งสายตา พื้นที่สวน
และสนามกว่าครึ่งหนึ่งของพื้นที่ทั้งหมดคั่นไว้ด้วยถนนสายเล็กๆ ที่ลดเลี้ยวสู่โรงรถด้านหลังของบ้านสไตล์โอเรียนทัล ที่ลดทอนแบบบ้านทรงไทยจนเหลือเพียงกลิ่นอายโดดเด่น และดึงดูดสายตาด้วยโทนสีบ้านแดงเข้มและเขียวมะกอก ซึ่งเป็นการจับคู่สีต่างที่ลงตัว กอปรกับสวนไม้ดอกสีสดที่ปลูกประดับไว้รายล้อมตัวบ้าน ยิ่งขับให้บ้านหลังนี้เป็นบ้านที่สวยงามหลังหนึ่งทีเดียว

          คุณเต๊า-กอบศักดิ์ เทียนศิริยกานนนท์ ผู้เป็นเจ้าของบ้านคนแรกและเป็นผู้ออกแบบตกแต่ง และก่อร่างสร้างบ้านหลังนี้ด้วยตนเอง เขาเล่าว่า บ้านหลังนี้สร้างมากว่า 10 ปีแล้ว และสร้างขึ้นมาสำหรับเป็นบ้านพักผ่อน แต่ระยะเวลากว่า 10 ปีที่ผ่านมาเขามีเวลามาพักเพียงปีละครั้งเท่านั้น บ้านหลังนี้จึงต้องเปลี่ยนเจ้าของในที่สุด โดยคุณแอนดริว นาธาน เจ้าของคนใหม่นั้นชื่นชอบบ้านหลังนี้ทันทีเมื่อแรกเห็น และยังคงสภาพการตกแต่งภายในเกือบทุกอย่างของบ้านไว้ในแบบเดิม

โถงกลางเปิดโล่ง แบบดับเบิลสเปซทำให้บ้าานไม้ไม่อับทึบ
ห้องรับประทานอาหาร

          บ้านไม้สักหลังใหญ่ตกแต่งภายในโดยใช้เฟอร์นิเจอร์และของประดับตกแต่งบ้านเป็นของเก่าที่ได้มาจากการ เดินทางของคุณเต๊าซึ่งทำงานเป็นสจ๊วร์ต เขาสะสมของเก่าและของโบราณมากมายก่อนที่จะสร้างบ้านหลังนี้ และจัดวางสิ่งของจากต่างที่ต่างทาง ทั้งที่เป็นของจากเอเชียและยุโรปอย่างลงตัว ทำให้งานตกแต่งภายในเป็นแบบโอเรียนทัลที่มีกลิ่นอายของยุโรปเจืออยู่ ด้านหน้ามีบ่อน้ำพุและสะพานเล็กๆ ข้ามสู่ระเบียงไม้กว้าง ซึ่งปลูกไม้ดอกสีสดประดับอยู่ ด้านในเป็นห้องรับประทานอาหาร ติดกันเป็นห้องครัวขนาดใหญ่ กั้นพื้นที่เป็นทางสัญจรเล็กๆ ด้วยผนังของเตาผิงไฟ ก่อนที่จะถึงห้องโถงใหญ่ซึ่งสามารถเปิดประตูสู่ระเบียงไม้ด้านหน้าอีกระเบียงหนึ่ง

          แม้จะเป็นบ้านไม้สักแต่ภายในดูไม่มืดทึบ เนื่องจากโครงสร้างของพื้นที่ในแต่ละชั้นค่อนข้างสูง และในส่วนของโถงใหญ่ดีไซน์แบบดับเบิลสเปซเพื่อเพิ่มแสงสว่างให้กับตัวบ้าน ทั้งยังเปิดประตูกว้างสู่สวนหน้าบ้านและสวนป่าที่จัดไว้ด้านหลังบ้านได้ด้วย บริเวณโถงกลางมีพื้นที่ต่างระดับ นำไปสู่บันไดขึ้นชั้นบนซึ่งมีห้องนอนใหญ่สำหรับพักผ่อนส่วนตัว โดยด้านหลังของเรือนหลังใหญ่นี้มีเรือนรับรองซึ่งซ่อนตัวอยู่ในสวนป่าอีกหลังหนึ่ง จัดเตรียมไว้เป็นเรือนพักรับรองที่น่าสบายทีเดียว

ซุ้มม้านั่งเหล็ก
ห้องรับประทานอาหาร
ห้องนอนดูเรียบง่าย

          เสน่ห์ของบ้านหลังนี้อยู่ที่การเลือกใช้สีภายนอกซึ่งค่อนข้างดึงดูดสายตา และการตกแต่งภายในซึ่งใช้ของประดับตกแต่งและเฟอร์นิเจอร์เก่าจากต่างที่ต่างทางมาจัดวางอย่างลงตัว โดยคุมโทนการตกแต่งไว้ตามแบบเอเชีย ซึ่งเข้ากับตัวบ้านภายในที่ใช้สีธรรมชาติของไม้สัก แต่ก็มีกลิ่นอายของยุโรปยุคคลาสสิคด้วยการเลือกของตกแต่งซึ่งเป็นงานฝีมือช่างชาวยุโรปมาจัดวาง และนับว่าบ้านหลังนี้เป็นบ้านอยู่สบาย ที่บ่งบอกถึงตัวตนและรสนิยมของเจ้าของบ้านทั้งสองยุคได้เป็นอย่างดี

บรรยากาศอุ่นๆ สบายๆภายในห้องนอนใหญ่มุมตรวจความเรียบร้อยส่วนตัวก่อนที่จะออกไปจากห้อง
เจ้าของ : คุณแอนดริว นาธาน
ตกแต่ง : คุณกอบศักดิ์ เทียนศิริยกานนนท์
เรื่อง : ศ.ศรทัตต์
ภาพ : บุษกร เบญจกุล , พรชัย บัวทอง
จากหนังสือ : Home & Decor THAI - ASIAN STYLE


บ้านสวย ดูบ้านสวยหลากสไตล์อื่นๆ