ค้นหาฟรี ประกาศฟรี : หอพัก บ้านเช่า บ้านมือสอง คอนโด ที่ดิน ทาวน์เฮ้าส์ รีสอร์ท โรงแรม อพาร์ทเม้นท์ บ้าน บ้านเดี่ยว อาคารพาณิชย์ เฟอร์นิเจอร์ วัสดุก่อสร้าง ส่วนประกอบของบ้าน ของตกแต่งบ้าน ออกแบบ บริการ อุปกรณ์บันเทิง
 

บ้าน สวย หลากสไตล์  Beauty Home
:: บ้านไทยเรือนไม้ที่สงบงามกลางกรุง ::

รอบๆบริเวณเน้นความร่มรื่นด้วยสวนไม้เมืองร้อน ทำให้บรรยากาาศบ้านดูสดชื่น

          หมู่เรือนไม้อันงดงามในนาม ‘เดอะ บ้านไทย เวลล์เนส รีทรีต’ เปรียบเสมือนหมู่บ้านเล็กๆที่ห่อหุ้มไว้ด้วยบรรยากาศร่มรื่นเป็นธรรมชาติ ซ่อนตัวเองอยู่อย่างเงียบๆ ท่ามกลางความสับสนวุ่นวายใจกลางเมืองกรุง เป็นกลุ่มเรือนไทยที่ช่วยสะท้อนถึงความเป็นอยู่ที่สุขสงบและอบอุ่น ทำให้ผู้มาเยือนได้ซึมซับรับทราบ และสัมผัสถึงความสุขกายสบายใจ ตามแบบอย่างของความเป็นไทยอันงดงามโดยแท้จริง

ทางขึ้นบ้านศิริวงศ์ทำเป็นบันไดก่ออิฐฉาบปูน ทาสีส้มอิฐ ตดราวไม้

          ไม่น่าเชื่อเลยว่า...เพียงแค่เลี้ยวเข้าซอยสุขุมวิท 32 และหลุดจากโค้งแรกมานิดเดียว จะได้พบกับการต้อนรับอย่างมีเสน่ห์ที่สุดของ เดอะ บ้านไทย เวลล์เนส รีทรีต ซึ่งส่งต้นนนทรีไม้ยืนต้นอายุเยอะให้ยืนเด่นแผ่กิ่งก้านใบ มาสร้างความร่มรื่นเย็นสบาย โดยทิ้งดอกเหลืองสวยโปร่งร่วง ดูคล้ายเป็นพรมธรรมชาตินำเข้าสู่บรรยากาศภายในอันสงบงามอย่างไทยแท้

          พื้นที่ 2 ไร่ในรอบรั้วสีปูนแห้งของ เดอะ บ้านไทย เวลล์เนส รีทรีต สื่อถึงบรรยากาศของความเป็นไทย ให้ความรู้สึกร่มรื่นเย็นสบายด้วยสวนใบไม้สีเขียวหลากขนาดหลายชนิด โดยผสมผสานกับไม้ดอกสีสดสวย และไม้ดอกกลิ่นหอมของไทย ดูงดงามกลมกลืนกับตัวเรือนไม้สักหลังเก่าทั้ง 6 หลัง ซึ่งจัดวางอยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมตามลักษณะของกลุ่มเรือนไทย โดยมีสระว่ายน้ำฟรีฟอร์มสีฟ้าสดใสเป็นตัวเชื่อม และสื่อแทนลำคลองส่งสายน้ำใสๆ ให้ไหลผ่านหน้าบ้านและใต้ตัวเรือน มาช่วยสร้างบรรยากาศสดชื่นเย็นสบาย และให้ความรู้สึกอบอุ่นเป็นกันเองแบบสังคมไทย ซึ่งในปัจจุบันภาพและบรรยากาศเช่นนี้ไม่ค่อยจะมีให้เห็นหรือสัมผัสกันได้ง่ายนักในเมืองกรุง

          เดอะ บ้านไทย เวลล์เนส รีทรีต ให้สัมผัสถึงบรรยากาศแบบไทยแท้ ด้วยการเน้นโครงสร้างในลักษณะของเรือนไทยไม้สัก โดยมีเรือนแฝดหลังใหญ่อายุราวๆ 60 ปี ที่เดิมเคยเป็นบ้านของ ม.ร.ว.พงษ์พรหม พระเจ้าหลานเธอในพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว เป็นประธาน บริเวณใกล้เคียงกันมีเรือนไม้สักไทยขนาดรองลงมา ตั้งเด่นเป็นคู่บารมีอีกหลังหนึ่ง ส่วนพื้นที่หน้าบ้านที่เคยเป็นสวนนั้น ได้รับการปรับเปลี่ยนโดยเปิดพื้นที่ให้สมาชิกใหม่ ซึ่งเป็นเรือนไม้สักแบบดั้งเดิมที่ยกมาจากจังหวัดอยุธยาอีก 3 หลัง ทำให้บรรยากาศภายในรอบรั้วบ้านไทยดูอบอุ่น และให้ความรู้สึกเป็นกันเองมาก

เส้นทางสัญจรภายในสวนปูด้วยกระเบื้องดินเผาสีธรรมชาติ สองข้างทางปลูกไม้ไทย ให้กลิ่นหอมผสมผสานกับไม้ใบและไม้ดอกสีสวย
หน้าบ้านพงษ์พรหมยกระดับพื้นทำเป็นชานไม้ โดยแบ่งกั้นพื้นที่ภายในและสวนภายนอกด้วย ผนังกำแพงสีเหลืองคลาสสิก ดูกลมกลืนกับประตูไม้แกะสลักบานเก่าแก่ ซึ่งเป็นภาพตัวละครเอกในวรรณคดีไทย

          เรือนแฝดหลังใหญ่ซึ่งเปรียบเสมือนประธานของบ้านไทย ได้รับการจัดแบ่ง แยกส่วนใช้สอยอย่างชัดเจน ลงตัว ชั้นล่างจัดเป็นห้องอาหาร เน้นอาหารไทยรสเลิศเพื่อสุขภาพ ตกแต่งอย่างเรียบหรูด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่ดูงดงามแบบไทยๆ โดยเปิดมุมมองออกไปรับบรรยากาศสวนร่มรื่นรอบด้าน ถัดเข้าไปด้านในจัดเป็นห้องหนังสือชนาดกะทัดรัด ตกแต่งอย่างเรียบง่าย โดยใช้เฟอร์นิเจอร์ ที่ให้ความสบายเหมาะแก่การอ่านหนังสือ

          ชั้นบนแบ่งพื้นที่ออกเป็น 2 ส่วนหลักๆ สำหรับเรือนด้านหน้ามีชื่อว่า ทศศิริวงศ์ จัดเป็นห้องพักแบบพิเศษสุด บริเวณห้องโถงซึ่งเป็นพื้นที่ส่วนกลาง จัดเป็นมุมรับแขกโดยเปิดมุมมองเชื่อมถึงมุมรับประทานอาหาร ด้านหน้าจัดเป็ฯห้องหนังสือ ห้องสปาเล็กๆแบบส่วนตัว ห้องน้ำ ส่วนฝั่งตรงข้ามทำเป็นห้องครัว จากห้องโถงมีประตูเปิดเชื่อมกับชานไม้หลังบ้าน ที่จัดเป็นมุมพักผ่อนสบายๆริมสระว่ายน้ำส่วนตัว พื้นที่ด้านในจัดเป็น 2 ห้องนอน โดยมีห้องน้ำในตัวเพื่อความสะดวกสำหรับทั้ง 2 ห้อง ระหว่างห้องโถงส่วนกลางกับห้องนอนใหญ่ ประดับแต่งด้วยประตูไม้แกะสลักลวดลายละเอียดงดงาม ช่วยเสริมรูปแบบการตกแต่งโดยรวม ให้มีความสวยหรูดูมีระดับมากยิ่งขึ้น สำหรับเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งส่วนใหญ่เป็นของเก่าที่มากด้วยคุณค่า ทุกมุมมองในบ้าน ทศศิริวงศ์ จึงสะท้อนภาพบรรยากาศความเป็นอยู่ที่งดงาทในอดีตของท่านผู้เป็นเจ้าของเดิมออกมาอย่างชัดเจน

          บ้าน ม.ล.เลื่อน ซึ่งอยู่ติดกับบ้านทศศิริวงศ์ เน้นบรรยากาศอบอุ่นแบบบ้านของครอบครัวไทย หน้าบ้านทำเป็นชานไม้เปิดโล่งให้สมาชิกได้ออกมาสัมผัสกับธรรมชาติของสวนสวย ห้องโถงด้านในจัดเป็นพื้นที่ใช้สอยส่วนกลาง ประกอบด้วย ห้องน้ำ ห้องครัว มุมรับประทานอาหาร และมุมพักผ่อน โดยตกแต่งอย่างเรียบง่าย สื่อถึงอารมณ์ความเป็นไทยด้วยรูปแบบของเฟอร์นิเจอร์ไม้และของตกแต่งชิ้นเก่า จากห้องโถงส่วนกลางมีประตูเชื่อมถึงโถงทางเดิน ซึ่งทำเป็นชานไม้ด้านใน พื้นที่นอกชายคาทำเป็นชานไม้ขนาดกะทัดรัดไว้รองรับลูกบ้านที่ชื่นชอบการว่ายน้ำ ส่วนทางซ้ายมือจัดเป็นส่วนของห้องพักซึ่งมีอยู่ 3 ห้อง ภายในตกแต่งอย่างสวยงามบอกความเป็นไทยด้วยเครื่องเรือนไม้สัก และสีสันของผ้าไหมไทย

เพิ่มบรรยากาศสดชื่นด้วยสระว่ายน้ำสีฟ้าสดใส ซึ่งไหลลอดผ่านบ้านทุกหลัง ชานหน้าบ้านทำที่นั่งพักให้ชมสวนไม้ดอกไม้ประดับ ดูสวยรับกับลักษณะของเรือนไทย
โถงกลางบ้านจัดเป็นมุมรับประทานอาหารอย่างเป็นทางการ โดยตกแต่งอย่างหรูหราด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ดีไซน์สวยรับกับแชนเดอเลียร์ และพรมลวดลายอ่อนหวานห้องทำสปาส่วนตัวภายในบ้านภายในห้องน้ำตกแต่งอย่างเรียบง่าย เน้นความสะดวกสบาย โทนสีสบายตา
จากเตียงนอนเปิดพื้นที่เชื่อมต่อกับห้องน้ำส่วนตัว โดยทำเป็นช่องประตูติดผ้าม่านลวดลายสวยงาม ดูเหมาะสมกับบรรยากาศที่งามสง่าของห้องนอน

          สำหรับกลุ่มเรือนไทยฝั่งตรงข้ามกับบ้านทศศิริวงศ์ และบ้าน ม.ล.เลื่อน เน้นความเรียบง่ายโดยเปิดพื้นที่เชื่อมถึงกัน ดูกลมกลืนกับสวนที่จัดแต่งไว้อย่างร่มรื่นสวยงาม โดยมีสระว่ายน้ำซึ่งดูคล้ายลำคลองสีฟ้าสดใสไหลคดเคี้ยวเข้ามาช่วยสร้างบรรยากาศสดชื่นให้บ้านทุกหลัง สำหรับบ้านพงษ์พรหม บ้านสมพันธ์ และบ้านวรรณแวว จัดเป็นส่วนห้องพัก โดยแต่ละห้องตกแต่งอย่างสวยงามและมีเอกลักษณ์ความเป็นไทยเฉพาะตัว ส่วนบ้านแก้วมณีจัดเป็นพื้นที่ของบ้านไทยสปา ภายในตกแต่งอย่างสวยงาม สื่อสัมผัสถึงสปาบำบัดตามวิถีที่งดงามอย่างไทยๆ

          เดอะ บ้านไทย เวลล์เนส รีทรีต แห่งนี้ แม้ห่างจากถนนใหญ่ใจกลางเมืองกรุงเพียงไม่กี่เมตร แต่สามารถทำให้ผู้มาเยือนรู้สึกหลุดพ้นจากความจอแจของสังคมปัจจุบัน ด้วยบรรยากาศอันสงบเงียบ โดยให้สัมผัสถึงความสุขสบายภายใต้อารมณ์ของความเป็นไทยที่งดงามจริงๆ

  โถงทางเดินบ้านม.ล.เลื่อนซึ่งเป็นจุดเชื่อมระหว่างห้องพัก กับสระว่ายน้ำส่วนกลาง    ห้องโถงจัดเป็นพื้นที่ใช้สอยส่วนกลาง โดยทำเป็นห้องครัวแบบทันสมัยหนึ่งในห้องพักภายในบ้านม.ล.เลื่อน ตกแต่งอย่างเรียบง่าย เน้นอารมณ์อบอุ่นด้วยลักษณะและสีสันของเนื้อไม้ สื่อความเป็นไทย
สถานที่ : เดอะ บ้านไทย เวลล์เนส รีทรีต สุขุมวิท : www.thebaanthai.com
ตกแต่ง : ม.ล. สุดาวดี เกรียงไกร
เรื่อง : ธาดา
ภาพ : ยงยุทธ์ น้อมกลาง , วิภาวดี พิสุทธิ์สิริอภิญญา
จากหนังสือ : Home & Decor THAI - ASIAN STYLE


บ้านสวย ดูบ้านสวยหลากสไตล์อื่นๆ