ค้นหาฟรี ประกาศฟรี : หอพัก บ้านเช่า บ้านมือสอง คอนโด ที่ดิน ทาวน์เฮ้าส์ รีสอร์ท โรงแรม อพาร์ทเม้นท์ บ้าน บ้านเดี่ยว อาคารพาณิชย์ เฟอร์นิเจอร์ วัสดุก่อสร้าง ส่วนประกอบของบ้าน ของตกแต่งบ้าน ออกแบบ บริการ อุปกรณ์บันเทิง
 

บ้าน สวย หลากสไตล์  Beauty Home
:: บ้านอยู่สุข ::

บ้าน สองชั้นครึ่งเล่นระดับ
ตัวบ้านฝั่งซ้ายยกสูง กันพื้นที่ส่วนหน้าเป็นระเบียงกว้าง จากระเบียงด้านหน้า ดีไซน์บ่อน้ำขนาดใหญ่ ปลูกไม้น้ำไว้กลางบ้าน กั้นระหว่างระเบียงกับตัวบ้าน

          ด้วยการออกแบบทางสถาปัตยกรรมที่เน้นโชว์โครงสร้าง ซึ่งใช้ทั้งสเปซและฟังก์ชั่นของพื้นที่อย่างเต็มที่ ทำให้งานอินทีเรียร์ง่ายขึ้น โดยใช้เฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่จัดวางตามห้องต่างๆ เน้นงานบิลท์อินเพื่อเก็บของและหนังสือ ซึ่งซ่อนอยู่ที่ผนังและเสาของบ้าน ส่วนผนังภายนอกกรุกระจกใสสามารถมองเห็นบรรยากาศรอบๆตัวบ้านได้ บ้านสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอลของ นายแพทย์กิตติ - คุณจีราพร จิตตรีประเสริฐ หลังนี้ จึงเป็นบ้านแสนสุขที่อยู่สบายทีเดียว

ห้องน้ำด้านล่าง มุมกว้างของห้องทำงานด้านล่าง

          ว่ากันว่าแบบบ้านที่ตรงกับวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของคนไทยในยุคดิจิตอลนี้ คือแบบบ้านสไตล์ทรอปิคอล เนื่องจากเป็นการตัดทอนรายละเอียดของหมู่เรือนไทยลงและเพิ่มฟังก์ชั่นของพื้นที่ที่จำเป็น แต่ยังคงบรรยากาศอบอุ่นสไตล์เอเชียตะวันออกไว้...

ห้องน้ำในห้องนอน เรียบๆหรูๆ ตามสไตล์เจ้าของบ้านมุมนั่งเล่นกลางสวนหย่อมเล็กๆ
สามารถดูภาพประกอบ และรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ หนังสือ Home & Decor Special ( MODERN HOME )
เจ้าของ : นายแพทย์กิตติ - คุณจีราพร จิตตรีประเสริฐ
สถาปนิก : คุณจีรเวช หงสกุล IDIN Architects Co.,Ltd.
ออกแบบ - ตกแต่ง : คุณพงศ์จักร พิษฐานพร Cows Design Co.,Ltd.
เรื่อง : ศ.ศรทัตต์
ภาพ : คุณบุษกร เบญจกุล , คุณวิภาวดี พิสุทธิ์สิริอภิญญา
จากหนังสือ : Home & Decor Special ( MODERN HOME )


บ้านสวย ดูบ้านสวยหลากสไตล์อื่นๆ