ค้นหาฟรี ประกาศฟรี : หอพัก บ้านเช่า บ้านมือสอง คอนโด ที่ดิน ทาวน์เฮ้าส์ รีสอร์ท โรงแรม อพาร์ทเม้นท์ บ้าน บ้านเดี่ยว อาคารพาณิชย์ เฟอร์นิเจอร์ วัสดุก่อสร้าง ส่วนประกอบของบ้าน ของตกแต่งบ้าน ออกแบบ บริการ อุปกรณ์บันเทิง
 

บ้าน สวย หลากสไตล์  Beauty Home
:: อบอุ่นภายใต้หลังคาเดียวกัน ::

โต๊ะรับประทานอาหาร

          หากมีการจัดสรรฟังก์ชันบนพื้นที่จำกัดได้อย่างลงตัวและสามารถตอบโจทย์ความต้องการของสมาชิกทุกคนในครอบครัวได้อย่างครบครันแล้ว พื้นที่ในบ้านจึงไม่จำเป็นต้องกว้างใหญ่เสมอไป ดังเช่นทาวน์โฮมหลังนี้ของครอบครัว 'กอบกิจสกุล' ซึ่งแต่ละมุมบ่งบอกบุคลิกของเจ้าของพื้นที่อย่างชัดเจน และเป็นบ้านอันอบอุ่นบนพื้นที่ขนาดกำลังดีแห่งนี้

แพนทรีครัว ห้องน้ำชั้นล่าง

          หลายคนอาจนึกภาพว่าฟังก์ชันภายในบ้านแบบ 'ทาวน์โฮม' ต้องมีบรรยากาศเหมือนออฟฟิศขนาดย่อม เต็มไปด้วยเครื่องใช้สำนักงานวางเรียงราย หรือไม่ก็มีพื้นที่จำกัดจนไม่สามารถตกแต่งอะไรได้เลย แต่สำหรับทาวน์โฮมสีขาวหลังนี้ กลับไม่มีสิ่งที่เราคิดถึงอยู่สักนิด ตรงกันข้ามกลับเต็มไปด้วยอารมณ์ของความเป็นบ้านเดี่ยวอย่างชัดเจนสวยงาม แฝงไว้ซึ่งความอบอุ่นของครอบครัวได้อย่างน่าอิจฉา

มุมเอกเขนกขนาดย่อม ห้องน้ำ

          ครอบครัว 'กอบกิจสกุล' พักอาศัยภายในทาวน์โฮมสีขาวหลังนี้มาเป็นระยะเวลานานพอสมควร แต่เมื่อน้องวิริน- ลูกสาวคนเดียวของบ้านเริ่มโต เธอจึงอยากมีพื้นที่ส่วนตัวเหมือนเด็กสาวทั่วไป นั่นคือเหตุผลหลักที่ทำให้คุณพ่อกฤษฎาและคุณแม่รัตนา กอบกิจสกุล เห็นพ้องที่จะเริ่มต้นรีโนเวทบ้านหลังนี้

          โจทย์สำคัญที่สุดในการปรับเปลี่ยนบรรยากาศครั้งนี้คือ การผสมผสานไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างของสมาชิกแต่ละคนให้กลมกลืนเป็นหนึ่งเดียว และผู้ที่เจ้าของบ้านมอบหมายความไว้วางใจให้มาทำหน้าที่ตอบโจทย์ข้อนี้คือ คุณณิชา จิตะสมบัติ และคุณบุญเกียรติ ลีลาวโรดม แห่ง East Magenta Co.,Ltd.

ห้องนอน ห้องนอน

          "ทาวน์โฮม 4 ชั้น หลังเดิมได้รับการเปลี่ยนแปลงให้มีสไตล์ที่ทันสมัย โดยใช้วัสดุกระจกหลากรูปแบบมาผสมผสานกันเพื่อเพิ่มสีสันให้กับบ้าน และยังช่วยลดทอนความอับทึบจากผนังปูน ทั้งกระจกเคลือบสีที่นำมาเล่นในรายละเอียดสลับกับงานกระจกฝ้า กระจกใส รวมถึงงานสเตนเลสพร้อมการจัดสรรฟังก์ชันการใช้งานอย่างคุ้มค่าแทบทุกตารางนิ้ว ด้วยการเปิดพื้นที่ชั้นล่างอย่างต่อเนื่องจากส่วนรับแขกจนถึงแพนทรีครัวด้านในสุด โถงบริเวณหน้าบันไดกำหนดให้เป็นมุมสำหรับนั่งทำงานขนาดย่อม ถัดมาเป็นส่วนรับประทานอาหาร ซึ่งจัดวางชุดโต๊ะ-เก้าอี้ดีไซน์เก๋ โดยเฉพาะส่วนที่ออกแบบไว้สำหรับเก็บของใต้ท็อปโต๊ะกระจกใส...

สามารถดูภาพประกอบ และรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ หนังสือ Home & Decor Special MODERN HOME : TOWN HOME
เจ้าของ : คุณกฤษฎา - คุณรัตนา - คุณวิริน - คุณศรีรัตน์ กอบกิจสกุล
ตกแต่ง : East Magenta Co.,Ltd. โดยคุณณิชา จิตะสมบัติ - คุณบุญเกียรติ ลีลาวโรดม
เรื่อง : คุณดาราวลี
ภาพ : คุณบุษกร เบญจกุล - คุณวิภาวดี พิสุทธิ์สิริอภิญญา
จากหนังสือ : Home & Decor Specialบ้านสวย ดูบ้านสวยหลากสไตล์อื่นๆ