ค้นหาฟรี ประกาศฟรี : หอพัก บ้านเช่า บ้านมือสอง คอนโด ที่ดิน ทาวน์เฮ้าส์ รีสอร์ท โรงแรม อพาร์ทเม้นท์ บ้าน บ้านเดี่ยว อาคารพาณิชย์ เฟอร์นิเจอร์ วัสดุก่อสร้าง ส่วนประกอบของบ้าน ของตกแต่งบ้าน ออกแบบ บริการ อุปกรณ์บันเทิง
 

บ้าน สวย หลากสไตล์  Beauty Home
:: ร่วมสมัย สไตล์รีสอร์ท ::

ห้องรับแขก

          จากความประทับใจที่ครอบครัวเจ้าของบ้านเคยไปเที่ยวตากอากาศ และได้เข้าพักค้างคืนในรีสอร์ทหรูหลายต่อหลายแห่ง จึงเป็นแรงบันดาลใจที่กลายมาเป็นแนวทางในการตกแต่งบ้านสวยหลังนี้ขึ้น โดยหลังจากได้ซื้อบ้านของโครงการมาแล้ว เจ้าของบ้านได้ปรึกษากับผู้ออกแบบ ถึงแนวคิดในการจำลองบรรยากาศของรีสอร์ทมาไว้ภายในบ้าน ทั้งยังต้องมีลักษณะที่เหมาะสำหรับการอยู่อาศัยจริงเป็นระยะเวลานานๆ และต้องสอดรับกับลักษณะอาคารทรงไทยประยุกต์ของตัวบ้านเดิมอีกด้วย

ห้องพักผ่อน  ห้องทำงาน

          การออกแบบเริ่มตั้งแต่การจัดสรรพื้นที่ภายในเพื่อให้ได้ส่วนใช้สอยที่ชัดเจน แต่เนื่องจากเจ้าของบ้านต้องการบรรยากาศที่โปร่งโล่งเหมือนวิลล่าของรีสอร์ท การแบ่งพื้นที่บริเวณโถงชั้นล่างให้เป็นส่วนรับแขกและส่วนรับประทานอาหาร จึงเป็นลักษณะของการยกหลุมฝ้าเพดานเพื่อแสดงโซนใช้งานอย่างกลายๆ โดยอาศัยการจัดเฟอร์นิเจอร์เป็นกลุ่มๆ เพื่อเน้นขอบเขตให้ชัดเจนขึ้น และถึงแม้จะหลีกเลี่ยงการกั้นผนัง แต่เพื่อสร้างความเป็นสัดส่วน เวลาใช้งานจริงจึงสร้างฉากกั้นบริเวณด้านหน้าโต๊ะรับประทานอาหาร โดยทำเป็นกรอบไม้ติดกระจกใส ประกบทับผ้าลายลูกไม้โปร่งตรงกลาง ซึ่งสามารถพรางสายตา แต่ดูไม่ทึบจนเกินไป

ส่วนรับประทานอาหาร

          สำหรับการสร้างความสวยงามในเชิงรายละเอียดนั้นผู้ออกแบบได้ตกแต่งให้บ้านมีรูปลักษณ์แบบไทยร่วมสมัย ด้วยการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้สีเข้ม ให้ตัดกันอย่างโดดเด่นกับโครงสีครีม - ขาวของห้อง ร่วมกับการจัดวางของตกแต่งที่มีกลิ่นอายจากธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นพรมเชือกถักแจกัน ซึ่งมีทั้งแบบที่ปักดอกไม้สด และกิ่งไม้แห้งตามมุมต่างๆ หรือแม้กระทั่งลวดลายกิ่งไม้ไหวบนผนัง ซึ่งใช้เทคนิคเพ้นท์สีนูนและติด Downlight เพื่อขับแสงเงาของ Texture ให้สะดุดตายิ่งขึ้น โดยองค์ประกอบทั้งหมดแลดูกลมกลืนกัน โดยอาศัยโทนสีเข้มของเนื้อไม้มาเป็นตัวส่งต่อให้บรรยากาศในแต่ละส่วนเชื่อมโยงถึงกัน ...

ผนังหัวเตียงผสมผสาน Texture ของ Wallpaper ทั้งแบบผิวเรียบและแบบลายหวายสานให้ไล่โทนสีต่อเนื่องกัน โดยตัดเส้นด้วยคิ้วไม้สีโอ๊กแนวตั้ง  ตู้ไม้แบบ Built - in
สามารถดูภาพประกอบ และรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ หนังสือ บ้านในฝัน ฉบับพิเศษ NATURE AND COLOURS
ออกแบบตกแต่งภายใน : คุณผกาทิพย์ ประเสริฐสุข
ตกแต่งภายในและเฟอร์นิเจอร์ : P. Solution Co.,Ltd.
จากหนังสือ : DREAM HOUSE SPECIAL NATURE AND COLOURS


บ้านสวย ดูบ้านสวยหลากสไตล์อื่นๆ