ค้นหาฟรี ประกาศฟรี : หอพัก บ้านเช่า บ้านมือสอง คอนโด ที่ดิน ทาวน์เฮ้าส์ รีสอร์ท โรงแรม อพาร์ทเม้นท์ บ้าน บ้านเดี่ยว อาคารพาณิชย์ เฟอร์นิเจอร์ วัสดุก่อสร้าง ส่วนประกอบของบ้าน ของตกแต่งบ้าน ออกแบบ บริการ อุปกรณ์บันเทิง
 

บ้าน สวย หลากสไตล์  Beauty Home
:: ลงตัวด้วยโมเดิร์น-คันทรี่ ::

บรรยากาศภายนอกบ้าน

          บ้าน 2 ชั้นเล่นระดับหลังนี้ ปลูกสร้างอยู่บนเนินเขา ท่ามกลางภูมิทัศน์ที่สวยงามเป็นธรรมชาติ โดยอยู่ในหมู่บ้านเล็กๆที่สงบเรียบง่ายชื่อ Oberammergau Village ในรัฐ Bavaria ทางตอนใต้ของประเทศเยอรมนี ซึ่งหมู่บ้านนี้มีชื่อเสียงมากจากการแสดงละคร Baroque ที่เรียกกันว่า Passionsspiele ซึ่งจัดขึ้นในงานเทศกาลทุกๆ 10 ปี นับแต่ปี ค.ศ. 1662 เป็นต้นมา

เฉลียงนั่งเล่นและระเบียงชมวิวทิวทัศน์ จัดอยู่รอบตัวบ้าน  ตัวบ้านเป็นโครงสร้างสำเร็จรูป ทำด้วยเหล็กและไม้

          โดยสถาปัตยกรรมภายนอกเป็นบ้านในรูปแบบเรียบง่าย รับกับบริเวณแวดล้อมได้อย่างไม่ขัดเขิน อิงสไตล์โมเดิร์นที่เรียบ และสไตล์คันทรี่ ที่อบอุ่นเป็นธรรมชาติ มาผสมผสานกันเป็นแนวความคิดหลัก สะท้อนภาพรวมในบรรยากาศบ้านแบบเรียบโปร่งทรงสูงหลังคาจั่ว ใช้ไม้กรุตกแต่งเป็นวัสดุหลัก ขณะที่ในส่วนของโครงสร้างนั้น สถาปนิกก็ดีไซน์เป็นแบบสำเร็จรูป เพื่อให้สะดวกต่อการประกอบก่อสร้างในเวลาอันรวดเร็ว ทั้งยังช่วยลดความเทอะทะของโครงสร้างได้เป็นอย่างดี โดยเน้นทำด้วยเหล็กและไม้ พร้อมแทรกผสมผสานด้วยกระจกในส่วนของประตู หน้าต่าง ช่องแสง และ Sky Light เพื่อเปิดรับแสง ลม และเชื่อม Space กับภายนอกอย่างต่อเนื่อง ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผลิตภัณฑ์และวัสดุจากบริษัท Baufritz ที่ได้รับการตรวจสอบมาตรฐานมาเป็นอย่างดี ทั้งยังเคยได้รางวัลด้านนวัตกรรมการก่อสร้างมาแล้วมากมาย

ส่วนพักผ่อน  ส่วนรับประทานอาหาร

          เฉลียงนั่งเล่นและระเบียงชมวิวได้รับการออกแบบให้มีอยู่รายล้อมตัวบ้าน เพื่อการใช้งานที่สะดวกและทั่วถึง ขณะเดียวกันก็มีโครงสร้างใช้สอยอื่นๆครบครัน โดยวางแปลนแยกโรงรถอยู่ด้านหน้า จัดส่วนพักผ่อน ส่วนทำงาน ส่วนรับประทานอาหารและครัว อยู่ภายในบ้านบริเวณชั้นล่าง ภายใต้ Space ที่เปิดโล่งเชื่อมต่อกัน พร้อมมีเตาผิงอยู่กลางห้องสำหรับใช้งานเมื่ออากาศหนาว โดยมีส่วนเก็บไวน์อยู่ชั้นใต้บันได ขณะที่ชั้นบนก็จัดเป็นห้องนอน ห้องแต่งตัว และห้องน้ำ โดยภาพรวมของการตกแต่งออกมาในบรรยากาศสบายๆ โปร่งตา เป็นสไตล์โมเดิร์นที่เรียบง่าย มีกลิ่นอายความเป็นชนบทอย่างพอเหมาะ โดยยังคงใช้ไม้เป็นวัสดุหลัก ทั้งส่วนพื้นที่ปูด้วยปาร์เกต์ไม้สีน้ำตาลอ่อน ดูอบอุ่นสบายตา ขณะที่เพดานก็เป็นระแนงไม้ตีชิดกัน โดยทำสีขาวให้รับกับผนัง...

ส่วนเตรียมอาหาร
สามารถดูภาพประกอบ และรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ หนังสือ บ้านในฝัน ฉบับพิเศษ NATURE AND COLOURS
ห้องน้ำพื้นที่ใต้บันไดจัดเป็นส่วนเก็บไวน์ห้องนอนห้องน้ำ
สถานที่ : Oberammergau Village , Germany
ภาพ : Reiner Blunck
จากหนังสือ : DREAM HOUSE SPECIAL NATURE AND COLOURSบ้านสวย ดูบ้านสวยหลากสไตล์อื่นๆ