ค้นหาฟรี ประกาศฟรี : หอพัก บ้านเช่า บ้านมือสอง คอนโด ที่ดิน ทาวน์เฮ้าส์ รีสอร์ท โรงแรม อพาร์ทเม้นท์ บ้าน บ้านเดี่ยว อาคารพาณิชย์ เฟอร์นิเจอร์ วัสดุก่อสร้าง ส่วนประกอบของบ้าน ของตกแต่งบ้าน ออกแบบ บริการ อุปกรณ์บันเทิง
 

บ้าน สวย หลากสไตล์  Beauty Home
:: ที่พักแนบชิดธรรมชาติ ::

บริเวณทางเข้ายังเรือนพัก จัดตรงกลางเป็นทางเชื่อม ขนาบด้วยบ่อบัว พื้นที่ด้านในจัดเป็นลานพักผ่อน และสระว่ายน้ำขนานกับชายหาด

          Pool Villa Suite เป็นที่พักอีกรูปแบบหนึ่งของ Evason Hideaway Hua Hin ซึ่งจัดบรรยากาศในลักษณะบ้านพักผ่อนส่วนตัว แบบแนบชิดธรรมชาติ แยกเป็นสัดส่วนอยู่ท่ามกลางสวนสไตล์ Tropical Garden พร้อมเปิดมุมมองให้เห็นวิวทะเลได้จากภายในบ้านพัก วางผังอาคารยกพื้นสูง ขนาบทางเข้า - ออกด้วยบ่อน้ำเล็กๆที่ปลูกไม้เมืองร้อน อย่าง บัว กก ขิงแดง และมะพร้าวล้อมรอบ ขณะเดียวกัน ก็กั้นแยกอาณาเขตกับส่วนอื่นๆ อย่างชัดเจนด้วยกำแพงก่อสูงบังสายตาจากภายนอกโดยมีพื้นที่ใช้สอยภายใน 376 ตร.ม. แยกเป็นเรือนพัก 2 หลัง ประกอบด้วยเรือนนอนและเรือนพักผ่อนที่มีห้องน้ำในตัว

ศาลานั่งเล่นจัดอยู่ริมสระว่ายน้ำ  ที่พักแนบชิดธรรมชาติ

           บรรยากาศโดยรวมได้รับการออกแบบให้กลมกลืนกับธรรมชาติรอบข้าง ด้วยการจัดแปลนแยกเรือนพักอยู่ 2 ฝั่ง ตรงกลางเป็นทางเชื่อม ขนาบด้วยบ่อบัวยาวต่อเนื่องโอบล้อมอาคาร ให้ความรู้สึกเสมือนเป็นที่พักกลางน้ำ ขณะเดียวกันพื้นที่ด้านในก็จัดเป็นลานพักผ่อน ส่วนอาบน้ำกลางแจ้งแบบจากุชชี่ พร้อมศาลาไม้และสระว่ายน้ำรูปทรงฟรีฟอร์มที่สร้างตามแนวอาคาร และขนานกับชายหาด ให้บรรยากาศผ่อนคลายเข้ากับบริเวณโดยรอบ

ภายในเรือนพักผ่อน ซึ่งจัดอยู่อีกด้านของเรือนนอน ตกแต่งเรียบง่ายโปร่งตาด้วยโทนสีอ่อนและวัสดุที่เป็นธรรมชาติ

          สถาปัตยกรรมภายนอกมีลักษณะเรียบง่าย เป็นที่พักแบบร่วมสมัยแบบอิงคอนเซ็ปต์บ้านพักผ่อนแบบเป็นธรรมชาติ โดยเป็นบ้านขนาดกะทัดรัดรูปทรงเหลี่ยมโครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็กแข็งแรงมั่นคงทำสีขาว สร้างความน่าสนใจด้วยส่วนผนังที่ใช้ฟางผสมกับปูนฉาบ เกิด Texture ที่แตกต่าง ไม่เรียบโพลนจนเกินไป ขณะที่หลังคา เพดาน และรายละเอียดโดยรวมอื่นๆ ก็ใช้ไม้ในโทนสีธรรมชาติกรุตกแต่งเป็นวัสดุหลัก โดยเสริมความต่อเนื่องระหว่างพื้นที่ภายในและภายนอกด้วยผนังบางส่วนที่กรุกระจกตัดแสงบานใหญ่เป็นประตู - หน้าต่างแบบบานเลื่อน เปิดรับลมและทิวทัศน์โดยรอบได้อย่างทั่วถึง…

เรือนนอนตกแต่งโอ่โถงด้วยเพดานสูง  ด้านหลังส่วนนอนจัดเป็นมุมอ่านหนังสืออยู่ริมหน้าต่าง ขณะที่ตรงกลางก็จัดเป็นเคาน์เตอร์เก็บของ และอ่างล้างหน้าภายใต้ดีไซน์ที่รับกัน
สามารถดูภาพประกอบ และรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ หนังสือ บ้านในฝัน ฉบับพิเศษ NATURE AND COLOURS
สถานที่ : Evason Hideaway & Six Senses Spa at Hua Hin
อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์
จากหนังสือ : DREAM HOUSE SPECIAL NATURE AND COLOURS


บ้านสวย ดูบ้านสวยหลากสไตล์อื่นๆ