ค้นหาฟรี ประกาศฟรี : หอพัก บ้านเช่า บ้านมือสอง คอนโด ที่ดิน ทาวน์เฮ้าส์ รีสอร์ท โรงแรม อพาร์ทเม้นท์ บ้าน บ้านเดี่ยว อาคารพาณิชย์ เฟอร์นิเจอร์ วัสดุก่อสร้าง ส่วนประกอบของบ้าน ของตกแต่งบ้าน ออกแบบ บริการ อุปกรณ์บันเทิง
 

บ้าน สวย หลากสไตล์  Beauty Home
:: บ้านพักนักเดินทาง ::
          บ้านในคอนเซ็ปต์บ้านพักของนักเดินทาง ที่สื่อสารเรื่องราวของการเดินทางกับวันเวลาอันแสนสุข โดยเน้นที่บรรยากาศอบอุ่น สะดวกสบาย ซึ่งผู้ตกแต่งออกแบบได้อย่างลงตัว ผสมผสานระหว่างบ้านไทยและสไตล์คอนเทมโพรารี ตัดทอนสัญลักษณ์แบบบ้านไทยหลายส่วนมาใช้ อาทิ เชิงชาย รูปทรงของอาคาร และเมื่อดูจากภายนอกในส่วนของหลังคา ออกแบบทรงปั้นหยา ภายในเน้นการตกแต่งและโครงสร้างแบบเรียบๆ ในโทนสีขาว-เทา และสีไม้เนื้อเข้ม แต่โดดเด่นที่การจัดวาง ของประดับตกแต่งบ้าน โดยบางตำแหน่งยังจัดวางสิ่งของที่ระลึกจากการเดินทางไว้ด้วย
          เชื่อหรือไม่ว่าเราทุกคนนั้นเป็นนักเดินทาง บางคนชอบท่องเที่ยวโดยไม่เกี่ยงระยะทาง บางคนชอบท่องเที่ยวพักผ่อนในระยะไม่ไกลนัก หากแต่การเดินทาง ไป-กลับ บ้านและที่ทำงานที่มีการฝ่าฟันทั้งการจราจรและมีเหตุการณ์ต่างๆเกิดขึ้นไม่ซ้ำแต่ละวัน ในตลอดเส้นทาง ของการเดินทางนั้น ก็อาจนับว่าเป็นการเดินทางที่น่าตื่นเต้นไม่น้อยทีเดียว เมื่อต้องเดินทาง...ที่พักสำหรับนักเดินทางน่าจะเป็นที่ที่อบอุ่น และแสนสบาย เพื่อที่จะได้พักผ่อนอย่างแท้จริง และนั่นคือที่ที่เราเรียกว่า 'บ้าน'
          " บ้านพักผ่อนหลังที่สอง เป็นความสุขอีกรูปแบบหนึ่งที่หลายคนต้องการ ด้วยเหตุนี้ คุณบุญเกียรติ ลีลาวโรดม และ คุณณิชา จิตะสมบัติ จาก East Magenta จึงดีไซน์บ้านในโครงการ Nagawari-Hip Resort House ,พัทยา ในคอนเซ็ปต์บ้านพักของนักเดินทาง ที่สื่อสารเรื่องราวของการเดินทางกับเวลาอันแสนสุข โดยเน้นที่บรรยากาศอบอุ่น สะดวกสบาย ในพื้นที่ 100 ตารางวา และออกแบบอาคาร แบบ Fusion Resort Style จากมุมรับประทานอาหารด้านหน้าจากทางเข้าประตูเข้ามาจะพบเคาน์เตอร์เตรียมอาหาร
มุมรับประทานอาหารอยู่อีกด้านหนึ่งของโถงกลางโดดเด่นด้วยภาพประดับผนังชิ้นใหญ่เพียงชิ้นเดียว            อาคาร 2 ชั้น เน้นบรรยากาศแบบไทยๆ แต่มีความลงตัวด้วยความสะดวกสบายกับเครื่องใช้ไม้สอยแบบไฮเทคโนโลยีภายในบ้าน การใช้ไม้สีเข้มเป็นส่วนหนึ่ง ในงานตกแต่งภายใน งานบิลท์อิน การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ และภูมิทัศน์รอบบ้าน ทำให้บ้านพักผ่อนหลังนี้ มีบรรยากาศแบบ ไทย - โมเดิร์น หน้าบ้านเด่นที่ประตูบานกว้างและสูง ทาสีเขียวมะกอกฉลุลายดอกไม้ทั้งสองบาน ทางเข้าผ่าน Front Court Garden น้ำพุเล็กๆ ที่ผนังให้เสียงธรรมชาติที่ฟังสบาย พื้นที่รวมด้านในเป็นโถงโล่ง ด้านหน้าเป็นเคาน์เตอร์เตรียมอาหาร ด้านหลังเป็นครัวและมีส่วนซักล้างอยู่ด้านหลังสุด ถัดมาจัดวาง ชุดโต๊ะ-เกาอี้ สำหรับรับประทานอาหารเป็นชุดไม้สีเข้ม พื้นที่ต่อเนื่อง ด้านในกันเป็นโถงกลางให้พื้นที่กว้างเป็นมุมพักผ่อน ผนังห้องกรุกระจกใสเพื่อเพิ่มมุมมองให้เห็นสวนสวยที่โอบล้อมตัวบ้าน มีประตูกระจก บานใหญ่เปิดสู่ชานไม้กว้างและศาลานั่งเล่นดีไซน์ แบบพลับพลาเรือติดกับสระว่ายน้ำ เป็นมุมนั่งเล่นหลังบ้านที่มีความเป็นส่วนตัวทีเดียว อีกมุมหนึ่งของบ้าน...ด้านขวามีห้องเล็กๆ ถัดมาเป็นมุมนั่งเล่นที่เห็นสวนสวยหน้าบ้าน จากนั้นเป็นบันไดมีไม้ดีไซน์แบบทึบแต่อ่อนช้อย แบบบันไดวนขึ้นสู่ชั้นบนของบ้านซึ่งเป็นห้องนอน
          บ้านหลังนี้ได้ตัดทอนสัญลักษณ์แบบบ้านไทยหลายส่วนมาใช้ อาทิ เชิงชาย รูปทรงของอาคาร และเมื่อดูจากภายนอกในส่วนของหลังคา ออกแบบทรงปั้นหยาสีน้ำตาลแดง ฐานล่างอาคารและผนังบางส่วนฉาบปูนผสมดินลูกรังสีส้ม (Soi Cement) ส่วนภายในเน้นการตกแต่ง และโครงสร้างแบบเรียบๆ ในโทนสีขาว-เทา และสีไม้เนื้อเข้ม แต่โดดเด่นที่การจัดวางของประดับตกแต่งบ้าน หมอนอิงม่าน ผ้าบุเฟอร์นิเจอร์ โดยเฉพาะภาพประดับที่มีสีสันสดใส อย่างเขียวมะกอก ส้มเจิดจ้า หรือแม้กระทั่งแดงรวี จัดวางอย่างลงตัว สไตล์ผสมผสานระหว่างไทย และคอนเทมโพรารี โดยบางตำแหน่งยังจัดวางสิ่งของที่ระลึกจากการเดินทางไว้ด้วย โถงพักผ่อนด้านล่างกรุกระจกใสบานใหญ่ทำให้เห็นวิวได้รอบบ้าน
ภายในห้องนอนให้แสงสีเหลืองดูอบอุ่นเหมาะสำหรับเป็นห้องพักผ่อน
ตัวบันไดเป็นแบบทึบใช้ไม้สีเข้มแต่ดีไซน์ให้อ่อนช้อยดูลงตัวทีเดียว  มุมมองบันไดวนจากบนสู่ล่าง  จะเห็นมุมรับประทานอาหารซึ่งมีพื้นที่เชื่อมต่อกับโถงกลาง  น้ำพุดอกไม้ที่อยู่หน้าบ้านทำให้บรรยากาศนั่งเล่นด้านหน้าสดชื่นขึ้น  ประตูกระจกสีเขียวมะกอกฉลุลาย  ดีไซน์แปลกตา  เป็นจุดเด่นของบ้านอีกจุดหนึ่ง
สถานที่ : โครงการ Nagawari - Hip Resort House , พัทยา
สถาปนิกและภูมิสถาปัตย์ : East Magenta Co.,Ltd. โดย คุณบุญเกียรติ ลีลาวโรดม
มัณฑนากร : East Magenta Co.,Ltd. โดย คุณณิชา จิตะสมบัติ
เรื่อง : ศ.ศรทัตต์
ภาพ : บุษกร เบญจกุล , พรชัย บัวทอง
จากหนังสือ : Home & Decor THAI - ASIAN STYLE


บ้านสวย ดูบ้านสวยหลากสไตล์อื่นๆ