ค้นหาฟรี ประกาศฟรี : หอพัก บ้านเช่า บ้านมือสอง คอนโด ที่ดิน ทาวน์เฮ้าส์ รีสอร์ท โรงแรม อพาร์ทเม้นท์ บ้าน บ้านเดี่ยว อาคารพาณิชย์ เฟอร์นิเจอร์ วัสดุก่อสร้าง ส่วนประกอบของบ้าน ของตกแต่งบ้าน ออกแบบ บริการ อุปกรณ์บันเทิง
 

บ้าน สวย หลากสไตล์  Beauty Home
:: จุดยืนที่ลงตัว ::

จุดยืนที่ลงตัว

          อาจจะกล่าวได้ว่าแนวโน้มและทิศทางของการออกแบบตกแต่งภายในนั้น ก็เช่นเดียวกับศาสตร์และศิลป์แขนงอื่นๆ ที่ย่อมจะต้องมีการหมุนเวียนเปลี่ยนผ่านกันไปตามกาลเวลา ด้วยเหตุนี้แนวทางในแบบเดิมๆ ที่เห็นกันจนเจนตาจึงมักจะถูกแทนที่ด้วยรูปแบบและแนวคิดใหม่ๆ ที่จะก้าวเข้ามาเป็นกระแสหลักแทนเสมอ กระนั้นก็ใช่ว่ารูปแบบซึ่งหมดสมัยไปแล้วจะสิ้นสุดบทบาทของตัวมันเองลงเพียงเท่านั้น เพราะมีคนอีกจำนวนไม่น้อยที่ยังเล็งเห็นถึงคุณค่า และหลงใหลในเสน่ห์หาของรูปแบบเก่าๆเหล่านั้น เช่นเดียวกับบ้านซึ่งเกิดขึ้นจากความชื่นชอบในรูปแบบงานศิลปะคลาสสิกแห่งซีกโลกตะวันตกที่ไม่จำเป็นต้องก้าวตามกระแสหลักเสมอไปหลังนี้

จุดยืนที่ลงตัว  จุดยืนที่ลงตัว

          บ้านสไตล์คลาสสิกหลังนี้ตั้งอยู่ในย่านนนทบุรี ภายในอาณาบริเวณกว่า 2 ไร่ โอบล้อมไปด้วยสวนสวยซึ่งได้รับการจัดสรรอย่างลงตัว โดยแบ่งออกเป็น 2 ส่วนคือ Public Zone จัดเป็นสวนตัดแต่งเปิดมุมมองในบรรยากาศเป็นทางการอิงรับกับตัวบ้าน ที่มีความสง่างามและภูมิฐานแบบพระราชวังยุโรป และอีกส่วนหนึ่งคือ Private Zone จัดเป็นสวนแบบ Tropical ช่วยสร้างความรู้สึกผ่อนคลายด้วยพันธุ์ไม้เมืองร้อน และไม้ดอกไม้ประดับหลากชนิดตามที่เจ้าของบ้านชื่นชอบ พร้อมจัดให้มีส่วนของจุดพักสายตา อาทิ ซุ้มระแนง ศาลาพักผ่อน น้ำพุ รวมทั้งส่วนของน้ำตกจำลองที่แทรกอยู่เป็นระยะอีกด้วย

จุดยืนที่ลงตัว
จุดยืนที่ลงตัว  จุดยืนที่ลงตัว
จุดยืนที่ลงตัว

          ในส่วนของตัวบ้านซึ่งเป็นอาคารคอนกรีตเสริมเหล็กนั้น ผู้ออกแบบได้นำเอาระบบเสา และคานอันเป็นอีกรูปแบบหนึ่งของสถาปัตกรรมตะวันตกเข้ามาใช้กับงานภายนอกอาคาร โดยปรับให้มีการซับซ้อนน้อยลงเพื่อให้รูปแบบดูร่วมสมัยยิ่งขึ้น แต่ยังคงสื่อได้ถึงความมั่นคงแข็งแรง และบรรยากาศที่ทึบตันตามแบบฉบับของงานสถาปัตยกรรมโบราณ แต่ในทางกลับกันพื้นที่ภายในกลับได้รับการตกแต่งโดยเน้นความโอ่โถงและโปร่งกว้าง พร้อมประดับประดาด้วยลวดลายพริ้วไหวภายใต้แรงบันดาลใจจากศิลปะในแบบบารอค ( Baroque ) ซึ่งไม่ดูรกตาจนเกินไป ด้วยการเลือกใช้โทนสี แสงและการตกแต่งในปริมาณที่พอเหมาะจึงผสมผสานกลมกลืนกัน

จุดยืนที่ลงตัว  จุดยืนที่ลงตัว

          สำหรับพื้นที่ใช้สอยภายในอาคารซึ่งมีทั้งหมด 1,200 ตารางเมตร นั้นได้รับการจัดสรรให้มีทั้งส่วนของพื้นที่ว่าง และฟังก์ชั่นใช้สอยต่างๆ อย่างลงตัวรับความต้องการของผู้อยู่อาศัยอย่างเต็มที่ พื้นที่ชั้นล่างเริ่มจากโถงทางเข้าซึ่งเชื่อมกับส่วนพักผ่อน โดยทั้งส่วนนี้ถือเป็นจุดเด่นของบ้านที่ได้รับการออกแบบให้มีความโอ่โถง ด้วยการยกระดับฝ้าเพดานบางส่วนแบบ Double Volume พร้อมเปิดทางให้แสงสว่างจากภายนอกเข้าสู่พื้นที่ภายใน ผ่านแนวผนังซึ่งกรุด้วยกระจกใส สูงจากพื้นชั้นล่างต่อเนื่องไปยังชั้นสองของตัวบ้าน จึงให้บรรยากาศโปร่งสบาย ส่วนของพื้นและผนังกรุด้วยหินอ่อนในโทนสีสว่างอย่าง ขาวและครีมซึ่งเป็นตัวกลบลวดลายอันวิจิตร ให้ดูบางเบาลง สำหรับเฟอร์นิเจอร์นั้นอยู่ในดีไซน์แบบยุโรปอิงรับกับ Detail ของงานตกแต่งซึ่งให้ภาพรวมที่ดูภูมิฐาน แต่ในขณะเดียวกันก็แฝงไปด้วยความอบอุ่นและนุ่มนวล

จุดยืนที่ลงตัว  จุดยืนที่ลงตัว
สถาปนิกและภูมิสถาปนิก : Emperor House Co.,Ltd.
ออกแบบตกแต่งภายใน : Emperor D1 Co.,Ltd.
จากหนังสือ : DREAM HOUSE SPECIAL


บ้านสวย ดูบ้านสวยหลากสไตล์อื่นๆ