ค้นหาฟรี ประกาศฟรี : หอพัก บ้านเช่า บ้านมือสอง คอนโด ที่ดิน ทาวน์เฮ้าส์ รีสอร์ท โรงแรม อพาร์ทเม้นท์ บ้าน บ้านเดี่ยว อาคารพาณิชย์ เฟอร์นิเจอร์ วัสดุก่อสร้าง ส่วนประกอบของบ้าน ของตกแต่งบ้าน ออกแบบ บริการ อุปกรณ์บันเทิง
 

บ้าน สวย หลากสไตล์  Beauty Home
:: แรงบันดาลใจจากหลากที่มา ::

แรงบันดาลใจจากหลากที่มา

          บ้านสามชั้นรูปทรงสมัยใหม่ขนาด 800 ตร.ม. 5 ห้องนอน 7 ห้องน้ำ บนเนื้อที่ 158 ตร.วา หลังนี้ เป็นของครอบครัวศรีอุทัยศิริวงศ์ โดยคุณฐิติมาเจ้าของบ้านได้เกริ่นถึงความต้องการและคอนเซ็ปต์โดยรวมว่า "มีแรงบันดาลใจมาจากหลายสิ่ง ทั้งเพราะความเบื่อหน่ายจากบ้านหลังเก่าที่เป็นแบบคลาสสิกหรูหรา ขณะเดียวกันก็ต้องการความเรียบง่าย สะดวกสบายและทันสมัยมากขึ้น ซึ่งเมื่อคุยกับสมาชิกในบ้านถึงความต้องการหลักๆ ต่างเห็นพ้องอยากได้บ้านแบบโมเดิร์น เพราะเอื้อต่อการใช้งานและดูแลรักษาง่าย โดยพิจารณาจากหลายๆโครงการ เลือกที่ตรงใจที่สุด เน้นเป็นบ้านในเมืองที่สะดวกต่อการเดินทาง ขณะที่ฟังก์ชั่นใช้สอยก็ต้องเพียงพอสำหรับครอบครัวใหญ่ เช่นเดียวกับส่วนจอดรถที่ต้องรองรับได้ 4-5 คัน อีกทั้งบ้านหลังติดกันเป็นของคุณตัน ภาสกรนที ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทและหุ้นส่วนทางธุรกิจ จึงง่ายต่อการตัดสินใจ"

แรงบันดาลใจจากหลากที่มา  แรงบันดาลใจจากหลากที่มา  แรงบันดาลใจจากหลากที่มา

          รูปลักษณ์ภายนอกเป็นบ้านแบบ Modern Minimal ที่เรียบโก้ทันสมัย มีช่องแสงและหน้าต่างกระจกรายล้อมโปร่งตา โดยเป็นรูปแบบที่มีมาแต่เดิมจากโครงการ ซึ่งคุณฐิติมากล่าวเสริมว่า "ถูกใจในภาพรวม ขณะที่ฟังก์ชั่นภายในก็ค่อนข้างสมบูรณ์ แต่ต้องปรับแก้ต่อเติมบ้างในบางส่วนให้เหมาะกับการใช้งาน โดยได้คุณจารุทรรศน์ มารับหน้าที่ออกแบบตกแต่ง และต่อเติมในส่วนต่างๆ โดยเลี่ยงการต่อเติมด้านหน้า เพราะอาจทำให้ภาพรวมดูเพี้ยนผิดไปจากรูปแบบเดิม เราจึงต่อเติมเฉพาะชั้นล่างในโซนด้านข้างใกล้ๆกับสวน ปรับเปลี่ยนจากโถง ห้องทำงาน และห้องนอนหนึ่งห้อง ให้เป็นห้องพักผ่อน ส่วนรับประทานอาหาร ครัวและห้องนอนสองห้อง พร้อมห้องน้ำในตัว ภายใต้โครงสร้างเดิม แต่กรุผนังด้านนอกใหม่ด้วยกระจกชนิดตัดแสงยาวตลอดแนวห้อง เพื่อเชื่อมมุมมองกับสวน และต่อเติมหลังคาเพิ่ม ในส่วนที่โดนแดดโดนฝนมาก โดยเลือกเป็นหลังคาแบบโปร่งให้เข้ากับบ้าน"

แรงบันดาลใจจากหลากที่มา
แรงบันดาลใจจากหลากที่มา  แรงบันดาลใจจากหลากที่มา
แรงบันดาลใจจากหลากที่มา

          สำหรับรายละเอียดการตกแต่งภายใน คุณจารุทรรศน์บอกถึงแนวความคิดโดยรวมว่า "ตกแต่งตามรสนิยม ความชอบและ Life Style ของเจ้าของบ้าน ซึ่งก็คุยกับสมาชิกทุกคนในบ้านอย่างละเอียด โดยต่างมีความต้องการที่หลากหลาย จึงหยิบเอาความต่างมาประยุกต์ใช้อย่างสมดุล ออกมาในบรรยากาศแบบ Modern Multi-Life Style ที่แทรกความต้องการเฉพาะของแต่ละคนลงไปในส่วนต่างๆอย่างพอเหมาะ และเน้นให้ชัดเจนยิ่งขึ้นกับห้องนอนส่วนตัว ขณะที่พื้นที่ใช้สอยรวมก็ดีไซน์ให้ดูสบายๆเรียบโปร่ง ใช้โทนสีและรูปแบบกลางๆที่สามารถปรับเปลี่ยนและใช้งานได้ง่าย และทันสมัยอยู่ได้นานเป็นจุดเด่น"

สามารถดูภาพประกอบ และรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ หนังสือ DREAM HOUSE SPECIAL
เจ้าของบ้าน : ฐิติมา ศรีอุทัยศิริวงศ์
ออกแบบตกแต่งภายใน : จารุทรรศน์ นิมมานพิสุทธิ์
จากหนังสือ : DREAM HOUSE SPECIAL


บ้านสวย ดูบ้านสวยหลากสไตล์อื่นๆ