ค้นหาฟรี ประกาศฟรี : หอพัก บ้านเช่า บ้านมือสอง คอนโด ที่ดิน ทาวน์เฮ้าส์ รีสอร์ท โรงแรม อพาร์ทเม้นท์ บ้าน บ้านเดี่ยว อาคารพาณิชย์ เฟอร์นิเจอร์ วัสดุก่อสร้าง ส่วนประกอบของบ้าน ของตกแต่งบ้าน ออกแบบ บริการ อุปกรณ์บันเทิง
 

บ้าน สวย หลากสไตล์  Beauty Home
:: อบอุ่นแบบอเมริกันสไตล์ ::

สวนสีเขียวให้ความร่มเย็น

          หากกล่าวถึงรูปแบบการตกแต่งบ้าน แต่ละคนย่อมมีคำตอบที่ชื่นชอบอยู่ในใจ ซึ่งปฏิเสธไม่ได้ว่าแต่ละสไตล์ก็มีความโดดเด่น และเสน่ห์ที่แตกต่างกันไปทั้งสไตล์คลาสสิก สไตล์หลุยส์ รวมไปถึงสไตล์โมเดิร์น แต่ไม่ว่าจะรูปแบบใดก็ตาม สิ่งสำคัญที่สุดสำหรับสไตล์การตกแต่งคือ การสะท้อนให้เห็นถึงแนวคิดและรสนิยมที่เป็นลักษณะเฉพาะตัวของเจ้าของบ้านได้ดี เช่นเดียวกับบ้านของครอบครัว “โอภาสเอี่ยมขจร” หลังนี้ซึ่งถ่ายทอดผ่านรูปแบบการตกแต่งแบบอเมริกันสไตล์ที่เจ้าของบ้านชื่นชอบ

สวนสวย

          ภายในประกอบด้วยพื้นที่ใช้สอยรวม 450 ตร.ม. ตกแต่งด้วยโทนสีอ่อนของพื้นหินอ่อน วอลล์เปเปอร์และชั้นโชว์ Built in โดยแทรกด้วยสีเข้มจากเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่ง ส่วนองค์ประกอบหลัก อย่างผนัง พื้นและเพดาน ถูกทอนลวดลายประดับและงานคิ้วบัว ให้ดูเรียบง่ายและสบายตา กอปรกับการเน้นเปิด Space จากโถงทางเข้าสู่ส่วนรับแขก ทำให้เกิดความลื่นไหล แต่ยังคงรู้สึกได้ถึงความเป็นสัดส่วน ด้วยการ Drop ฝ้าเพดานแบ่งพื้นที่ใช้สอย และยังช่วยเพิ่มมิติให้กับเพดานเรียบๆได้เป็นอย่างดี สำหรับเฟอร์นิเจอร์ที่เลือกใช้ ส่วนใหญ่ล้วนนำเข้ามาจากประเทศอเมริกา ภายใต้แบรนด์ CENTURY FURNITURE ซึ่งเป็นแบรนด์ชั้นนำ 1 ใน 5 ของอเมริกาที่นอกจากให้ความสวยงามแบบอเมริกันแล้ว ยังให้สัมผัสที่นุ่มสบาย คงทนและใช้งานได้จริง

          ถัดจากส่วนรับแขกผ่านประตูไม้บานเฟี้ยมสีครีมเข้าสู่ห้องรับประทานอาหาร ภายในคงบรรยากาศที่อบอุ่นต่อเนื่องกับบรรยากาศโดยรวมของบ้าน แต่เริ่มมีโทนสีเข้ม อย่างสีน้ำตาลและสีดำให้เห็นมากขึ้น พร้อมสร้างบรรยากาศให้ดูนุ่มนวล ด้วยโคมไฟโลหะสไตล์อเมริกันส่วนชั้นโชว์แบบ Built in ช่วยทำให้ห้องดูกว้างขึ้น แต่ดีไซน์ที่น่าสนใจกลับอยู่ที่ตู้โชว์ไม้สีครีม ซึ่งนอกจากใช้แบ่งพื้นที่ใช้สอยระหว่างห้องรับประทานอาหารและส่วนรับแขกแล้ว มัณฑนากรยังเพิ่มฟังก์ชั่นการใช้งานในส่วนของชั้นวางทีวี ซึ่งสามารถหมุนดูได้ทั้งจากห้องรับประทานอาหารอาหารและส่วนรับแขก

เฟอร์นิเจอร์โทนสีอบอุ่น

          จากห้องรับประทานอาหารจะพบกับทางเดินซึ่งอยู่ด้านซ้าย ที่ใช้เชื่อมไปยังส่วนพักผ่อนด้านใน โดยในส่วนนี้ถูกดีไซน์ให้เป็นมุมพักผ่อนเล็กๆ ที่ตกแต่งด้วยไม้สีอ่อนเป็นหลัก ช่วยให้ดูสว่างไม่ทึบตันพร้อมบานหน้าต่าง เพื่อเปิดรับแสงและนั่งชมสวนบนอาร์มแชร์หนัง

          ห้องนั่งเล่นที่ใช้เป็นส่วนพักผ่อนสำหรับคนในครอบครัว ตกแต่งด้วยโทนสีขาว ครีม ในส่วนของเฟอร์นิเจอร์ เลือกใช้โทนสีอ่อนเป็นหลัก สร้างบรรยากาศให้ดูผ่อนคลาย สบายตา โดยแทรกน้ำหนักเข้มจากของตกแต่งบ้าง เพื่อเพิ่มความน่าสนใจ จัดวางโซฟาชิดผนังที่กรุด้วยบานกระจกตลอดแนว เปิดทางเดินสู่ห้องโฮมเธียเตอร์ ซึ่งอยู่ถัดมา ภายในห้องโฮมเธียเตอร์สร้างบรรยากาศให้ดูสวยแปลกตาแบบสมัยใหม่ จากโทนสีส้มแดงของวอลล์เปเปอร์ที่มีคุณสมบัติดูดซับเสียงได้ดี ช่วยเพิ่มอรรถรสขณะชมภาพยนตร์

ห้องโฮมเธียเตอร์
มุมพักผ่อนเล็กๆในห้องนอนใหญ่

          ขึ้นสู่ชั้น 2 ด้วยราวบันไดเหล็กดัดแบบยุโรป ประกอบด้วย 4 ห้องนอน ซึ่งตกแต่งต่างกันตามความชื่นชอบของเจ้าของห้อง โดยมีห้องนอนใหญ่อยู่ทางด้านขวา ภายในแบ่งพื้นที่ใช้สอยเป็น 2 ส่วนหลัก คือ ส่วนพักผ่อนที่ให้บรรยากาศแบบสุขุมอบอุ่น ด้วยโทนสีน้ำตาลและสีเขียวที่ถูกลดความสดใสให้ดูนุ่มนวล กับส่วนแต่งตัวและโต๊ะเครื่องแป้ง ซึ่งอยู่ถัดเข้ามาด้านใน ตกแต่งในโทนสีขาว ครีม ของตู้เสื้อผ้า Built in พร้อมกรุกระจกเงา พรางตาให้มุมเล็กๆดูกว้างขึ้น

       ห้องนอนเล็กตกแต่งเน้นความสะอาดเกลี้ยง เพิ่มความโปร่งโล่งให้ภายในด้วยการ Drop ฝ้าเพดานลักษณะโค้ง ที่เข้ากันได้ดีกับงานไม้ของผนังหัวเตียง บรรยากาศภายในดูอ่อนหวาน ด้วยโทนสีขาวและสีชมพู ที่นำมาจับคู่กันได้อย่างลงตัว เพิ่มความอ่อนช้อยด้วยงานเพ้นท์ลายดอกไม้ และเส้นโค้งที่แทรกอยู่ในส่วนของเฟอร์นิเจอร์ ผนัง ชั้นโชว์ และตู้ Built in สีขาวเรียบ

       ห้องนอนสีฟ้าที่อยู่ถัดมาโดดเด่นสะดุดตา ด้วยการตกแต่งสไตล์โมเดิร์น ที่ใช้การตัดกันของสีน้ำเงินและสีขาว โดยมีสีฟ้าจากภาพเพ้นท์หัวเตียง และสีน้ำตาลอ่อนของพื้นไม้บีช เป็นโทนสีกลางที่ช่วยเชื่อมความกลมกลืนให้ภายใน

       ห้องนอนสุดท้ายซึ่งเป็นห้องนอนใหญ่อีกห้องนอนหนึ่ง ภายในแฝงด้วยกลิ่นอายแบบเอเชีย จากลวดลายงานเพ้นท์ที่ผนังหัวเตียง ตามความชอบของเจ้าของห้อง

  
ห้องนอนเล็ก  ห้องนอนเล็ก

       หลังจากได้ชมบ้านสวยหลังนี้ เชื่อว่าการตกแต่งบ้านสไตล์อเมริกันจะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้ที่ชื่นชอบบ้าน ที่มีบรรยากาศอบอุ่น ดูไม่เรียบโล่ง และก็ไม่หรูหราจนเกินความจำเป็น แต่สามารถใช้งานและอยู่อาศัยได้จริง

ห้องนอนใหญ่
เจ้าของบ้าน : คุณกิตติ - คุณสมจิต โอภาสเอี่ยมขจร
สถาปนิกและออกแบบตกแต่งภายใน : บริษัท ฟาเม แดเซ็ง จำกัด โดย สุกฤตย์ อ่อนเปี่ยม
เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่ง : CENTURY FURNITURE โดยบริษัท เอเลแกนซ่า จำกัด
จากหนังสือ : DREAM HOUSE SPECIAL


บ้านสวย ดูบ้านสวยหลากสไตล์อื่นๆ