ค้นหาฟรี ประกาศฟรี : หอพัก บ้านเช่า บ้านมือสอง คอนโด ที่ดิน ทาวน์เฮ้าส์ รีสอร์ท โรงแรม อพาร์ทเม้นท์ บ้าน บ้านเดี่ยว อาคารพาณิชย์ เฟอร์นิเจอร์ วัสดุก่อสร้าง ส่วนประกอบของบ้าน ของตกแต่งบ้าน ออกแบบ บริการ อุปกรณ์บันเทิง
 

บ้าน สวย หลากสไตล์  Beauty Home
:: บ้านอบอุ่นอารมณ์ตะวันออก ::
ห้องรับแขกตกแต่งด้วยโซฟา ดีไซน์เรียบขนาดใหญ่ ผสมผสานกับเฟอร์นิเจอร์ที่ทำขึ้นจากวัสดุธรรมชาติแบบตะวันออกซึ่งดูกลมกลืนกันด้วยรูปแบบและโทนสี บริเวณฝ้า-เพดานประดับแต่งด้วยการพิมพ์สไตล์ยุโรปลายกามเทพและท้องฟ้า ทำให้บรรยากาศของห้องที่เรียบหรู ดูอบอุ่นและเป็นกันเองขึ้นมาก
          บ้าน 2 ชั้น ท่ามกลางสวนสวยสไตล์ทรอปิคอล ซึ่งเน้นความสะดวกสบาย ภายใต้การตกแต่งแบบเรียบง่ายมีระเบียบ ทุกๆมุมมองของบ้านสื่อชัดถึงอารมณ์อบอุ่น และเป็นกันเองตามแบบฉบับตะวันออก โดยผสมผสานกับรูปแบบการตกแต่งที่ทันสมัยได้อย่างกลมกลืนดูมีสเน่ห์น่าสนใจ
ห้องพักผ่อนของครอบครัวซึ่งอยู่ด้านใน ตกแต่งอย่างเรียบๆ ด้วยชุดเฟอร์นิเจอร์โซฟาสีสวยขนาดใหญ่ดีไซน์ทันสมัย ดูเหมาะสมกลมกลืนกับโคมไฟดีไซน์เท่ ผนังรอบด้านติดกระจกใสเพื่อเปิดรับมุมมองสวยๆเข้ามาช่วยเพิ่มบรรยากาศสบายๆ ให้กับการพักผ่อน           สภาพแวดล้อมและสังคมที่ปลอดภัยรองข้าง คือแรงผลักดันสำคัญที่ทำให้ คุณสุริศักดิ์ และคุณรุ่งทิวา ชื่นคุ้ม ตัดสินใจซื้อบ้านของโครงการคุณภาพหลังนี้ให้กับครอบครัวอันเป็นที่รัก และได้ทำการปรับเปลี่ยนโครงสร้างภายนอกให้มีมุมมองอย่างที่ต้องการเพียงเล็กน้อย เพื่อความเหมาะสมกลมกลืนกับการตกแต่งภายในแบบสวยๆตามสไตล์ตะวันออกที่ชื่นชอบ
          คุณสุริศักดิ์นำความรู้และประสบการณ์จากการทำธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง มาปรับเปลี่ยนโครงสร้างภายนออกของบ้านเท่าที่ทางโครงการอนุญาต โดยนำงานไม้ธรรมชาติเข้ามาประดับแต่งตามจุดต่างๆ อย่างเหมาะสมกับรูปแบบทรอปิคอล ทำให้บ้านมีบรรยากาศสบายๆ ให้ความรู้สึกอบอุ่นเป็นกันเอง สื่อถึงความเป็นตะวันออกได้เป็นอย่างดี โดยที่ไม่ดูแตกต่างจากเพื่อนบ้านในโครงการแต่อย่างใด ส่วนภายในนั้นได้ปรับเปลี่ยนตามความเหมาะสม และความต้องการของเจ้าของบ้านเป็นหลัก
          " ส่วนที่เป็นโครงสร้างและงานภายในบ้านหลังนี้ ผมจัดการทำเองทั้งหมด เปลี่ยนฝ้า ทำพื้น ย้ายบันได ปรับเปลี่ยนฟังก์ชันต่อเติมเพิ่มมุมให้ได้อย่างที่ต้องการ โดยจะปรึกษากับมัณฑนากรไปพร้อมๆกันด้วย ผมไม่อยากให้บ้านออกมาเป็นปูนทั้งหมด เพราะจะทำให้บ้านดูแข็งกระด้าง จึงพยายามนำวัสดุไม้และวัสดุธรรมชาติเข้ามาเสริมแต่งตามจุดตามมุมต่างๆ เพื่อช่วยให้บ้านมีบรรยากาศที่อบอุ่น นุ่มนวลและให้ความรู้สึกใกล้ชิดกับธรรมชาติมากที่สุด " คณุสุริศักดิ์บอกเหตุผลในการปรับเปลี่ยนโครงสร้างภายในบ้าน
          ความอบอุ่นแบบตะวันออก คือรสนิยมความชอบที่ตรงกันของสมาชิกในบ้าน ซึ่งดูเหมือนว่ามัณฑนากรจะนำขึ้นมาตั้งเป็นโจทย์หลักในการตกแต่งบ้านหลังนี้ โดยเน้นไปที่รูปแบบเรียบง่ายภายใต้สีเอิร์ธโทนซึ่งให้ความรู้สึกอบอุ่น เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งส่วนใหญ่ที่ใช้ เน้นงานดีไซน์ที่สื่อสไตล์ความเป็นตะวันออก โดยจัดวางผสมผสานกับงานดีไซน์ทันสมัยได้อย่างเหมาะสมกลมกลืน
ห้องนอนใหญ่ตกแต่งอย่างเรียบง่าย เน้นงานไม้สีธรรมชาติ ผสมผสานกับโทนสีสว่างตา ที่ผนังประดับแต่งด้วยภาพเขียนชาวล้านนา ทำให้บรรยากาศของห้องดูนุ่มนวลและมีมุมมองสวยงามน่าสนใจ
มุมรับประทานอาหารที่อยู่ถัดจากห้องรับแขกด้านหน้า จัดแต่งอย่างหรูหราเป็นทางการ โดยใช้ชุดเฟอร์นิเจอร์ไม้ซึ่งผสมผสานกับผ้าบุดีไซน์สวยหรูกับแชนเดอเลียร์ ส่วนด้านในดีไซนืเป็นแผ่นผนังลายตารางเรียบๆ ทาสีทองดูโดดเด่น ส่อถึงความเป็นตะวันออก            พื้นที่ 160 ตารางเมตร ของบ้านได้รับการจัดแบ่งฟังก์ชันอย่างต่อเนื่องดูเชื่อมโยงและกลมกลืนกันเป็นอย่างดีระหว่างพื้นที่สวนที่ร่มรื่นภายนอก และพื้นที่ใช้สอยภายในซึ่งเน้นความสะดวกสบายเป็นหลัก ชั้นล่างจัดเป็นพื้นที่ใช้สอยส่วนกลางของครอบครัว โดยเปิดเชื่อมมุมมองถึงกันทุกส่วน และใช้วิธีการจัดแยกแบ่งส่วนกัน ด้วยรูปแบบการตกแต่งและเฟอร์นิเจอร์ต่างดีไซน์ พื้นที่ด้านหน้าของตัวบ้านจัดเป็นมุมรับแขก ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์เรียบหรูดูเป็นทางการ เชื่อมต่อกับมุมรับประทานอาหารที่โดดเด่นและหรูหราด้วยเฟอร์นิเจอร์ โดยทำผนังดีไซน์สีทองสื่อถึงอารมณ์ของความเป็นตะวันออก ด้านในเป็นพื้นที่ส่วนตัวของครอบครัวโดยจัดเป็นห้องครัวเปิดแบบทันสมัย ต่อเนื่องกับมุมนั่งเล่นแบบสบายๆ ซึ่งมีประตูเปิดเชื่อมออกไปหาสระว่ายน้ำ และมุมพักผ่อนในสวนหลังบ้านที่จัดแต่งไว้อย่างเรียบง่ายให้ความรู้สึกเป็นส่วนตัว
          ชั้นบนจัดเป็นพื้นที่พักผ่อนส่วนตัวของครอบครัว บริเวณโถงกลางบ้านตั้งชุดโซฟาทันสมัยดีไซน์เรียบ เป็นมุมพักผ่อนที่น่าสบาย ดูเหมาะสมกับโคมไฟดีไซน์เก๋ที่แขวนประดับอยู่เหนือศรีษะ ส่วนผนังตกแต่งด้วยภาพถ่ายของสมาชิกในบ้าน ที่ฝ้า-เพดานบริเวณโถงบันไดติดโคมไฟสไตล์จีนทำให้บ้านมีสีสันและดูมีเสน่ห์ในแบบตะวันออกยิ่งขึ้น ส่วนของระเบียงดัดแปลงเป็นห้องพระขนาดกะทัดรัด ตกแต่งอย่างเรียบง่าย สื่อถึงความรู้สึกสงบนิ่งเหมาะแก่การเข้ามานั่งสมาธิเป็นอย่างมาก ประตูห้องนอนใหญ่สวยงามด้วยลายเพ้นท์ลวดลายไทยสีทองเด่น ด้านนอกเปิดพื้นที่เชื่อมต่อกับบริเวณโถงกลางบ้าน ต่อเนื่องถึงห้องนอนลูกชายคนโตซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้าม
เรียบง่ายไว้นั่งพักผ่อน สำหรับอาคารไม้สีน่ารักที่เห็น เป็นงานดีไซน์จากไอเดียเจ้าของบ้าน ซึ่งทำหลอกสายตาเพื่อปิดบังรั้ว และขยายความรู้สึกให้บ้านดูมีมิติขึ้น
ห้องพระตกแต่งอย่างเรียบง่ายโดยเน้นสีเอิร์ธโทน ทำให้บรรยากาสของห้องดูสงบนิ่ง ระหว่างห้องโถงด้านนอกและห้องพระแยกสัดส่วนไว้ด้วยประตูบานเลื่อน และพื้นลดระดับ ส่วนของผนังประดับแผ่นไม้สีทองอร่ามดูงามตา ด้านข้างติดกระจกใส ทำให้ได้รับแสงสว่างและมุมมองสวนบรรยากาศภายในห้องจึงดูกว้างและไม่อึดอัด  ระหว่างห้องรับประทานอาหารด้านหน้าและมุมพักผ่อนด้านในแบ่งกั้นพื้นที่ด้วยประตูบานเลื่อนกระจกใสเปิดมุมมองเชื่อมถึงกัน ทำให้บรรยากาศของบ้านดูกว้าง และให้ความรู้สึกที่อบอุ่นดูเป็นกันเอง  ห้องน้ำซึ่งอยู่ในห้องนอนน้องต้า เน้นโทนสีเหลืองสดใสตัดกับงานไม้สีเข้ม ที่ผนังด้านหลังโถสุขภัณฑ์ดีไซน์เป็นชั้นวางหนังสือ และชั้นวางของชิ้นโปรดของเจ้าของห้าง  ห้องครัวเปิดดีไซนืทันสมัย เน้นบรรยากาศสบายๆดูเป็นกันเองโดยทำเป็นมุมเตรียมอาหารไว้ตรงกลางเชื่อมโยงกับโต๊ะรับประทานอาหาร
เจ้าของ : คุณสุริศักดิ์ - คุณรุ่งทิวา ชื่นคุ้ม
ออกแบบ-ตกแต่ง : UMA Design โดย คุณอุมาวรรณ นาคศรีรุ้ง
เรื่อง : ธาดา
ภาพ : บุษกร เบญจกุล
จากหนังสือ : Home & Decor THAI - ASIAN STYLE


บ้านสวย ดูบ้านสวยหลากสไตล์อื่นๆ